Yogurt
ส่วนผสม
- 980g นมทั้งหมด
- โยเกิร์ตที่ใช้งานได้นาน 70 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
วิธีทำ
- เติมนมลงในหม้อแล้วนำไปตั้งไฟที่อุณหภูมิ85ºCโดยใช้ PROBE CONTROL ตั้งค่าintensityเป็น MEDIUM กวนนมอย่างอ่อนโยนเมื่อมันมาถึงอุณหภูมิเพื่อให้แน่ใจว่านมไม่ได้จับเป็นก้อน
- เมื่ออุณหภูมิถึงแล้วให้นำหม้อออกจากความร้อนและปล่อยให้เย็นลงเป็น 43 องศาเซลเซียส
- ขณะเดียวกันให้นำหม้อขนาดใหญ่ที่มีน้ำ 43 องศาเซลเซียสใช้ PROBE CONTROL ตั้งค่าintensity เป็น FAST
- เมื่อน้ำร้อนลวกได้ถึง 43 องศาเซลเซียสแล้ว นำโยเกิร์ตเติมลงในโถ แบ่งส่วนผสมอย่างเท่าเทียมกันในแต่ละโถ
- ตั้งเวลา 7 ชั่วโมง ใส่โถลงในหม้อและปล่อยไว้เป็นเวลา 7 ชั่วโมง
- เมื่อขั้นตอนการต้มเสร็จสิ้นแล้ว นำโถโยเกิร์ตไปแช่ในตู้เย็นและทิ้งไว้ให้โยเกิร์ตเย็นสนิท