White pork tenderloin with crunchy corn, ginger and Port wine
Ingredients:
- 2 white pork tenderloins
- 250 ml. of Port wine
- 30 g. ginger
- 100 g toasted corn
- 12 baby carrots
- 15 g. butter with salt
- Fresh rosemary
- Salt
- Pepper
Cooking Setting:
Tenderloin:
- Mode: Steam
- Temperature: 70 ºC
- Humidity: 100
- Time: 30 min.
Carrots:
- Mode: Steam
- Temperature: 85 ºC
- Humidity: 100
- Time: 30 min.
Preparation:
เนื้อสันในที่อุณหภูมิต่ำ
ทำความสะอาดไขมันและเส้นใยของเนื้อสันใน แล้วปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย วางลงในถุงปรุงอาหารขนาด 200 x 300 มม. จากนั้นใส่ไวน์พอร์ตและขิงสับละเอียด บรรจุด้วยเครื่องแพ็คสูญญากาศ ให้วางถุงในเตาอบ mychef ที่อุณหภูมิ 70⁰C เป็นเวลา 30 นาที
ข้าวโพดกรอบ – สับข้าวโพดคั่วให้ละเอียดแล้วเกลี่ยบนถาด
แครอท – ปอกแครอทแล้ววางลงบนถาดอาหารที่มีรูพรุน ปรุงด้วยโหมดไอน้ำของเตาอบ mychef ที่อุณหภูมิ 85⁰C เป็นเวลา 9 นาที