Vanilla ice-cream Ingredients
Ingredients:
- นม 1 ลิตร
- ไข่แดง 8 ฟอง
- ไข่ทั้งฟอง 1 ฟอง
- น้ำตาล 125 กรัม
- วานิลลา 3 ฝัก
- สารให้ความคงตัว 20 กรัม
Preparation:
ค่อยๆ อุ่นนม น้ำตาล และวานิลลา ก่อนที่มันจะเดือด ให้ละลายสารหึความคงตัวแล้วเทลงบนไข่แดงและไข่ ความร้อนถึง 85ºC ถอดออกและปล่อยให้ปิดฝาเพื่อใส่ กรองใส่ภาชนะ ปล่อยทิ้งไว้ 12 ชั่วโมงในที่เย็นและแช่แข็งที่อุณหภูมิ -20ºC