Tomahawk Steak with beer sauce for Fathers Day
Ingredients:
- 2,2 lb Tomahawk Steak
- 4 tbsp Butter
- 2 Eshallots
- 4 cloves garlic
- 4 cups mushrooms
- 1 cup Dark Beer
- 1/2 tsp salt
- 1 tsp sugar
- 1 tbsp balsamic vinegar
- 1 tsp potatoe starch
Preparation:
สำหรับซอส :
- ปอกหอมแดงและกระเทียมแล้วหั่นเป็นลูกเต๋าบาง ๆ หั่นเห็ด
- ผัดกระเทียมและหอมแดงในเนยประมาณ 5 นาทีโดยใช้ไฟปานกลาง เพิ่มความร้อนและเพิ่มเห็ด ทอดประมาณ 20 นาทีจนของเหลวที่เกิดขึ้นเกือบระเหย ละลายน้ำสต็อกเบียร์และเนื้อวัว เติมเกลือ น้ำตาล และน้ำส้มสายชูบัลซามิก
- เก็บรักษาจนเห็ดและของเหลวถึงระดับเดียวกัน ผสมแป้งกับน้ำเย็นเล็กน้อย คนให้เข้ากัน แล้วนำไปต้มสักครู่จนซอสข้นขึ้น จากนั้นนำออกจากเตาแล้วพักไว้
Steak Medium Rare Grilling :
- นำสเต๊กออกจากตู้เย็นแต่เนิ่นๆ เพื่อให้มีอุณหภูมิห้อง อุ่น Otto Grill บนไฟขนาดใหญ่เป็นเวลา 3 นาที เกลือสเต๊กและย่างบน Meat-O-Meter ระดับ 4 เป็นเวลา 1 นาที จากนั้นกลับด้านและย่างอีกครั้งเป็นเวลา 1 นาที จากนั้นลดไฟย่างลงเป็นไฟต่ำแล้วปรุงสเต๊กบน Meat-O-Meter ระดับ 5 เป็นเวลา 2 นาที กลับด้านและปรุงอาหารต่ออีก 2 นาที ปิดเตาแล้วปล่อยให้สเต๊กสุกเป็นเวลา 5 นาที แล้วหั่นเปิดเสิร์ฟกับซอสเบียร์