Thyme ice-cream Ingredients
Ingredients:
- นม 500 ซล. (5,000ml)
- น้ำตาล 63 กรัม
- ไข่แดง 4 ฟอง
- สารให้ความคงตัว 12 กรัม
- โหระพา 1 ก้าน
Preparation:
ค่อยๆ อุ่นนม น้ำตาล และโหระพาในกระทะขนาดเล็ก ก่อนเดือด ให้ละลายให้ความคงตัวลงไปแล้วเทลงบนไข่แดง ความร้อนถึง 85ºC ถอดออกและปล่อยให้ปิดฝาเพื่อใส่ กรองใส่ภาชนะ ปล่อยทิ้งไว้ 12 ชั่วโมงในที่เย็นและแช่แข็งที่อุณหภูมิ -20ºC