Spinach and prawn terrine
Ingredients:
- 50 gr olive oil
- 2 clv garlic
- 200 gr spinach ((cooked))
- 150 gr prawns ((cooked))
- salt
- 150 gr liquid cream
- 350 gr milk
- 4 eggs
Preparation:
- ตั้งน้ำมันให้ร้อน 1 นาทีที่อุณหภูมิ 120ºC ความเร็ว S
น้ำมันมะกอก 50 กรัม
- ใส่กระเทียมที่หั่นไว้ลงไปผัด 2 นาที 120 องศาเซลเซียส ความเร็ว S
กระเทียม 2 clv
- ใส่ผักโขมลวกแล้วกด ‘เทอร์โบ’ หนึ่งครั้ง
ผักโขม 200 กรัม
- ใส่กุ้งที่สุกแล้วปอกเปลือกและเกลือ ตั้งไว้ 1 นาที 120°C ความเร็ว 2
กุ้ง 150 กรัม (สุก)
เกลือ
- สุดท้าย ใส่ครีม นม และไข่ คนให้เข้ากัน 1 นาที ความเร็ว 3
ครีมเหลว 150 กรัม
นม 350 กรัม
ไข่ 4 ฟอง
6.เทส่วนผสมลงใน terrine และปรุงอาหารเป็นเวลา 40 นาทีในเตาอบที่ 180 ° C