Spaghetti carbonara
Ingredients:
Pasta
- 1.5 l water
- 50 gr oil
- salt
- 500 gr spaghetti
Sauce
- 50 gr olive oil
- 120 gr onions
- 200 gr bacon
- 500 gr liquid cream
Preparation:
พาสต้า
ขั้นแรกให้นำน้ำไปต้ม
น้ำ 1.5 ลิตร
น้ำมัน 50 กรัม
เกลือ
(มีไอค่อนแจ้งเวลาแต่ละขั้นตอน)
(เวลา) 13 ม.
( อุณหภูมิ) 120º
(การกวน) 2
- ปรุงพาสต้าเป็นเวลา 10 นาทีหรือตามเวลาที่ผู้ผลิตระบุ
สปาเก็ตตี้ 500 กรัม
- กรองด้วยไอน้ำตะกร้าหรือถาดแล้วพักไว้
ซอส
- ในเหยือกที่สะอาด ตั้งน้ำมันให้ร้อน 1 นาทีที่ 120 องศาเซลเซียส ความเร็ว S
น้ำมันมะกอก 50 กรัม
- ผัดหัวหอมเป็นเวลา 5 นาทีที่ 120 ° C ความเร็ว S
หัวหอม 120 กรัม
- ใส่เบคอน 5 นาที 120 องศาเซลเซียส ความเร็ว S
เบคอน 200 กรัม
- ใช้ไม้พายขูดอาหารที่ติดอยู่ด้านข้างกลับเข้าไปในเหยือก
- ใส่ครีมและตั้งไว้ 5 นาที 120 องศาเซลเซียส ความเร็ว 2
ครีมเหลว 500 กรัม
- ผสมซอสกับเส้นสปาเก็ตตี้ที่ปรุงสุกแล้ว