Sous Vide Duck Breast with Orange Slices
Ingredients:
Duck Breast Sous Vide
- 2 duck breast filets
- 1 orange, juiced and zested
- 30-40 ml Gran Marnier
- 4 cloves of garlic
- 3-4 sprigs thyme
- 1 shallot
- 1 tsp. honey
- Salt and pepper
Duck Sauce
- 2-3 shallots
- 3 garlic cloves
- 30-40 ml Grand Marnier
- 1 orange, juiced and zested
- 2 Tbsp. butter
- Honey
- Salt and pepper
Preparation:
- ตัดอกเป็ดให้สวยงาม
- เตรียมอกเป็ดและเครื่องเทศเกลือและพริกไทยอกเป็ดจากทั้งสองด้าน บดกลีบกระเทียมและหั่นหอมแดง
- นำเป็ดซีลสุญญากาศ
- ซูวีอกเป็ด ใส่ถุงสูญญากาศที่เติมลงในอ่างน้ำที่อุณหภูมิ 58 °แล้วปรุงอกเป็ดเป็นเวลา 3-4 ชั่วโมง
- เตรียมซอส ให้ใส่ไขมันเป็ดลงในกระทะแล้วทอดด้วยไฟปานกลางถึงสูง ในระหว่างนี้ ให้ปอกกระเทียมแล้วบดด้วยด้านแบนของมีดของเชฟและหั่นหอมแดง หลังจากนั้นประมาณ 5 นาที ให้ตั้งเตาอบเป็นไฟปานกลาง ใส่หอมแดง กระเทียม และโหระพา
- ถึงขั้นตอนการทำเป็ดย่าง ตอนนี้ให้อุ่น Otto Grill เป็นเวลา 2-3 นาทีที่อุณหภูมิเต็ม เมื่อเตาย่างร้อนแล้ว ให้ลดไฟลง วางอกเป็ดด้านหนังลงบนตะแกรงแล้วย่างบน Meat-O-Meter ระดับ 5 ประมาณ 1-2 นาที หมุนเนื้อและย่างด้านผิวประมาณ 2-3 นาทีด้วยการตั้งค่าความร้อนและความสูงเท่าเดิม สุดท้าย ขึ้นอยู่กับระดับความสุกที่ต้องการ ให้ย่างผิวด้วยความร้อนเต็มที่ชั่วครู่