Sous Vide Beef Tenderloin
ส่วนผสม
- เนื้อสันใน 1 ชิ้น หรือ Chateaubriand 2-6 lbs
- 2-4 Sprigs of Fresh Thyme
- น้ำมันทรัฟเฟิลดำเพื่อรสชาติ
- เกลือโคเชอร์และพริกไทยดำบดละเอียดเพื่อลิ้มรส
วิธีทำ
ให้ปิดการ flow ของปั๊มด้านหลังและปรับให้ flow หน้าไปที่แรงสุดเพื่อให้แน่ใจว่ามีการหมุนเวียนที่เหมาะสม ตั้งอุณหภูมิของ Sous Vide Professional ™ให้อยู่ในอุณหภูมิที่ต้องการ อุณหภูมิเนื้อ: rare: 120 ° F / 49 ° C medium-rare: 134 ° F / 56.5 ° C medium: 140 ° F / 60 ° C medium-welldone: 150 ° F / 65.5 ° C well don’t: 160 ° F / 71 ° C
1. ปรุงรสเนื้อด้วยเกลือโคเชอร์และพริกไทยดำ
2. ม้วนขอบของถุงสุญญากาศกลับไปหนึ่งหรือสองนิ้วเพื่อป้องกันการปนเปื้อน วางเนื้อวัวลงในถุงพร้อมกับของโหระพาและน้ำมันมะกอกทรัฟเฟิลดำ ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์จากนมเช่นเนย ในเวลาปรุงอาหารเกินกว่า 4 ชั่วโมง
3. วางเนื้อสูญญากาศซีลสูญญากาศ 95% หรือมากกว่าในอ่างน้ำวนและปรุงอาหารประมาณ 60-90 นาทีหรือจนกว่าจะถึงอุณหภูมิแกนกลางถึงเป้าหมาย
4. นำเนื้อที่ปรุงสุกแล้วออกจากอ่างอาบน้ำและเปิดถุงอย่างระมัดระวัง เอาเนื้อวัวออกมาเช็ดเบา ๆ บนผ้ากระดาษเพื่อดูดซับความชื้นส่วนเกินและเหี่ยวอย่างสม่ำเสมอในกระทะร้อนหรือย่าง
5. นำเนื้อที่searจากกระทะออกมาพัก 60 วินาทีแล้วหั่นเพื่อนำเสิร์ฟ