Smokey Guacamole with Bacon
ส่วนผสม
- เบคอน 3 ชิ้น
- อะโวคาโดปอกเปลือกและเมล็ด 3 ลูก
- Red Onion 2 TBS หั่นเป็นทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
- Cilantro 1/4 ถ้วย สดสับ
- กระเทียม 1 ลูกบดและสับ
- Serrano Chile 1 ลูก, นำเม็ดออก และหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
- น้ำมะนาว 1 TBS
- Paprika 1/8 TSP
- เกลือทะเลดำ 1/8 TSP
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะด้วยไฟสูงปานกลางและใส่เบคอน
2. Cook เบคอนจนกรอบประมาณ 3 นาที พลิกเบคอนประมาณ 2 นาที
3. เมื่อสุกแล้วให้นำออกจากความร้อนและซับเบคอนด้วยทิชชุ่ทำอาหารที่ห่อไว้เพื่อระบายน้ำ
4. ในขณะที่เบคอนเย็นลง หั่นอะโวคาโดเป็นก้อนลูกเต๋าขนาด 1/2 นิ้ว
5. สับเบคอนสุกให้เป็นชิ้นเล็ก ใส่อะโวคาโดและเบคอนลงในชามผสมขนาดใหญ่พร้อมกับหอมแดง ผักชี กระเทียม พริกหยวก น้ำมะนาวpaprika และเกลือทะเลดำ
6. ปิดฝาครอบด้วยฝาปิดหรือพลาสติกห่อหุ้มไว้และวางท่อของ PolyScience Smoking Gun ™ใต้พลาสติกและใส่ลงในโถ
7. รมควันอาหารด้วยปืน Polyscience Smoking gunและ woodchip กลิ่นที่ต้องการ
8. เมื่อchip เผาไหม้ทั้งหมดและชามเต็มไปด้วยควันเอาท่อออก และปิดชาม
9. พักไว้ให้ควันซึมเข้าอาหารเป็นเวลา 5 นาทีจากนั้นถอดฝาครอบออก
10. ค่อยๆใส่ส่วนผสมเข้าด้วยกันและนำเสิร์ฟได้ทันที