Smoked salmon feijoada
Ingredients:
- 1 salmon
For the feijoada
- 800 gr. of black frigols
- 2 onions
- 5 tomatoes
- 3 cloves of garlic
- c.s. salt
For the salmon maceration
- 250 ml. soy sauce
- 10 g freshly grated ginger
- 50 gr. of salt
- 10 fresh stevia leaves
- 3 cloves of garlic
- 100 gr. of sugarcane honey
- 300 ml. of water
- 1 branch of rosemary
Smoking wood
- Oak chips
Accesories
- MySmoker smoker
Cooking Setting:
Smoked salmon
Mode: mixed
Temperature: 70 ºC
Time: 5 minutes
Humidity: 10%
Feijoada
Mode: steam
Temperature: 85 ºC
Time: 1 hour and a half
Humidity: 100%
Preparation:
แซลมอนรมควัน
เตรียมส่วนผสมสำหรับหมักปลาแซลมอนด้วยส่วนผสมต่อไปนี้ 250 มล. ซีอิ๊วขาว 10 ก. ขิงขูดสด 50 กรัม เกลือ หญ้าหวานสด 10 ใบ กระเทียม 3 กลีบ 100 กรัม น้ำผึ้งอ้อย 300 มล. น้ำโรสแมรี่ 1 กิ่งและสำรองในภาชนะทรงสูง
จากนั้นเอาเนื้อปลาแซลมอน ปล่อยให้ไม่มีก้างโดยใช้แหนบแล้วเอาผิวหนังออก แนะนำปลาแซลมอนในส่วนผสมและหมักเป็นเวลา 24 ชั่วโมง
หลังจากเวลาต้ม ให้วางเครื่อง Smoking ที่มีชิ้นไม้โอ๊คในเตาอบ mychef เปิดใช้งาน และเมื่อควันเริ่มเพียงพอแล้ว ให้วางปลาแซลมอนบนถาดอะลูมิเนียมแบบไม่ติดกระทะ แล้ววางลงในห้องทำอาหาร สูบบุหรี่เป็นเวลา 5 นาทีที่ 70 ºC ในโหมดผสม โดยมีความชื้น 10% เอาปลาแซลมอนออก เติมสีด้วยไฟให้สวยงามแล้วพักไว้
Feijoada
แช่ถั่วดำเป็นเวลา 24 ชั่วโมง
ใส่ถั่วในถุงสูญญากาศพร้อมกับน้ำเย็นครึ่งหนึ่ง บรรจุภัณฑ์สูญญากาศ วางถุงสูญญากาศในเตาอบ mychef และปรุงอาหารในโหมดไอน้ำ (ความชื้น 100%) ที่ 85 ºC เป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง กรองและสำรองน้ำปรุงอาหาร
สับหัวหอมและกระเทียม ผัดเบา ๆ จนโปร่งแสง จากนั้นใส่มะเขือเทศที่ปอกเปลือกและสับแล้วปรุงด้วยไฟอ่อน ๆ เป็นเวลา 20 นาที ถัดไป ใส่ถั่วลงในโซฟาริโตที่ได้ บดส่วนของถั่วด้วยส้อมแล้วเติมน้ำต้มหนึ่งถ้วย นำส่วนผสมไปตั้งไฟอ่อนๆ แล้วคนต่ออีก 20 นาที