Smoked Butter
ส่วนผสม
- เนยจืดขนาด 1 ปอนด์ ไซส์ลูกเต๋าขนาดใหญ่
- Pedro Ximenez Solera Vinegar 1/2 ออนซ์
- เกลือ Kosher และพริกไทยดำเพื่อลิ้มรส
- PolyScience Whiskey Barrel หรือ Applewood Smoking Gun ™ Chips
วิธีทำ
1. ปล่อยให้เนยนุ่มลงในอุณหภูมิห้องในโถผสมหรือโถผสมสแตนเลส
2. ปรุงรสเนยและเติมน้ำ Pedro Ximenez Solera Vinegar
3. ตีเนยด้วยความเร็วปานกลางในเครื่องผสมอาหาร ขูดด้านข้างและวิป
(ขั้นตอนนี้สามารถทำได้ด้วยไม้พายซิลิโคนถ้าไม่สามารถใช้เครื่องผสมแบบยืนได้)
4. ปิดด้านบนของชามด้วยพลาสติกห่อ ใช้PolyScience smoking gun และเก็บควันพอให้หนาแน่นใต้พลาสติก ปล่อยไว้เป็นเวลา 5 นาที
5. ปล่อยควันเอาพลาสติกห่อ / /fold to incorporate smoke flavor.
6. หากต้องการให้มีกลิ่นมากขึ้นให้ทำซ้ำขั้นตอนที่ 4 และ 5