Seafood Paella
ส่วนผสม
- น้ำสต๊อกปลา หรือ ผัก 1.25 ลิตร
- saffron 1 ช้อนชา
- 1 พริกแห้งค่อยๆหั่นบาง ๆ
- หัวหอมสีน้ำตาลขนาดใหญ่ 1 ลูกสับละเอียด
- กระเทียมหั่นบาง ๆ 3 กลีบ
- มะเขือเทศขนาดใหญ่สับละเอียด 1 ลูก
- พริกแดงขนาดเล็ก 1 เม็ดสับละเอียด
- พริกแดงยาว 1 เม็ดหั่นบาง ๆ และสำหรับเสริฟ์
- ยี่หร่าพื้น 2 ช้อนชา
- พริกหยวก 1 ½ช้อนชา
- เมล็ดยี่หร่า 1 ช้อนชา
- 400g (2 ถ้วย) calasparra หรือข้าว Arborio
- 2 (250g) ปลาหมึกหลอดเล็ก ๆ ทำความสะอาดหั่นเป็นชิ้นกว้าง 1cm
- กุ้งกุลาดำขนาดกลาง 12 ตัวปอกเปลือกทำความสะอาดหาง
- หอยแมลงภู่ดำ 12 ตัว , ขัด, แกะขี้
- เนื้อปลาขาวขนาด 300 กรัม (flat head or cod ) หั่นเป็นชิ้น 3 ซม
- ใบผักชีฝรั่งใบแบนและเปลือกมะนาวฝานเพื่อใช้นำเสริฟ์
วิธีทำ
1. รวบรวมอุปกรณ์และส่วนผสมทั้งหมด เตรียมอาหารตามรายการส่วนผสมและอ่านเคล็ดลับและเทคนิคของคุณ

2. รวมน้ำสต็อกและsaffronไว้ในกระทะ (18 ซม. / 2.8 ลิตร) วางกระทะบน Multi Cooker เลือก PAN CONTROL ตั้งอุณหภูมิกระทะที่ 120 ° c เลือกความintensity FAST นำน้ำสต็อกไปต้มและนำออกจาก Multi Cooker ปิดผนึกด้วยกระดาษฟอยล์และอุ่นสำหรับพร้อมใช้งาน

3. วาง Breville Sauté Pan (30 ซม. / 4.7 ลิตร) ไว้ใน Multi Cooker เลือก PAN CONTROL ตั้งอุณหภูมิกระทะที่ 160 ° c เลือกความintensity FAST อุ่นกระทะไปจนถึงอุณหมิที่กำหนด เติมน้ำมันและให้แน่ใจว่าเคลือบฐานของกระทะ

4. เติม chorizo, หอม, กระเทียม, มะเขือเทศ, พริกและเครื่องเทศ ผัดเป็นครั้งคราวเป็นเวลา 3-4 นาทีหรือจนกว่า chorizo มีสีน้ำตาลเล็กน้อย หัวหอมได้อ่อนลงและ เครื่องเทศมีกลิ่นหอม
.

5. กระจายข้าวทั่วๆ Sofrito และฐานของกระทะสม่ำเสมอและผัดอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1-2 นาทีหรือจนกว่าข้าวจะเคลือบด้วย Sofrito ลดอุณหภูมิของกระทะไว้ที่ 110 ° c เลือกความintensity SLOW

6. เติมน้ำสต็อก ¾ ส่วน ; กระจายข้าวทั่วทั้งฐานของกระทะ ผัดข้าวผสมน้ำสต็อกต่อ 10 นาที

7. วางอาหารทะเลในข้าวอย่างสม่ำเสมอและใช้แหนบดันอาหารทะเลลงในส่วนผสมข้าว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาหารทะเลทั้งหมดของคุณจมอยู่ใต้น้ำ / ฝังอยู่ในข้าวบางส่วน เพิ่มอุณหภูมิกระทะตั้งไว้ที่ 160 ° c เลือกความเข้ม FAST

8. ปรุงอาหารทะเล Paella ประมาณ 15-20 นาทีหรือจนกว่าอาหารทะเลและข้าวจะสุก ปรุงรส หากส่วนผสมของคุณเริ่มแห้งก่อนที่อาหารทะเลและข้าวของคุณจะสุกค่อยๆเพิ่มน้ำสต็อกอุ่นที่เหลือจนกว่าอาหารทะเลและข้าวจะสุก หรือปิดฝา Paella ให้สั้น ๆ แล้วปรุงอาหารจนกว่าอาหารทะเลและข้าวจะถูกปรุงตามที่คุณต้องการ

9. เสิร์ฟพร้อมกับพริกขี้หนูใบพาร์สลีย์ใบแบนและผิวเลมอน ปรุงรส
