Salmon Sous Vide
ส่วนผสม
- น้ำ 5-1 / 4 C / 1,250g
- เกลือโคเชอร์ 3/4 C / 125g
- ปลาแซลมอน filets, skinned 2 ชิ้น / .34 lb / 155g (310g ทั้งหมด)
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ / 22g
- เกลือทะเลเพื่อลิ้มรส
วิธีทำ
1. ใส่ Immersion Circulator ลงบนภาชนะที่คุณต้องการและตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 128 ° F / 53.3 ° C
2. นำหม้อต้มน้ำไว้บนเตา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าหม้อมีขนาดใหญ่พอที่จะรองรับถุงสูญญากาศที่คุณจะใช้สำหรับปลาแซลมอนของคุณ
3. ด้วยเครื่องปั่นผสมรวมน้ำและเกลือลงในภาชนะที่ไม่เป็นปฏิกิริยา
4. ใส่ปลาแซลมอนลงในเกลือและทิ้งไว้ในน้ำเกลือเป็นเวลา 10 นาที
5. นำปลาแซลมอนออกจากน้ำเกลือหลังจากผ่านไป 10 นาทีแล้วล้างออกน้ำเกลือส่วนเกินภายใต้น้ำเย็น แพทไฟล์ที่แห้งด้วยผ้าขนหนูกระดาษ
6. รวมปลาแซลมอนกับน้ำมันมะกอกในถุงสูญญากาศและซีลสูญญากาศ ระมัดระวังในการเก็บปลาแซลมอนไว้ในชั้นเดียวและไม่ควรทุบปลาที่ละเอียดอ่อนภายใต้สูญญากาศ
7. ใส่ถุงปลาแซลมอนลงในน้ำเดือดและต้มไว้สักครู่ หลังจากผ่านไปหนึ่งนาทีให้ถอดถุงออกจากน้ำเดือดและนำไปใส่ในอ่างน้ำอุ่น
8. วางถุงสูญญากาศไว้ในอ่างน้ำและปรุงอาหารเป็นเวลา 49 นาที หลังจากผ่านพ้นช่วงเวลาดังกล่าวให้ถอดกระเป๋าสูญญากาศออกจากอ่างน้ำและค่อยๆเปิดกระเป๋าให้แน่น ปรุงรสปลาแซลมอนด้วยเกลือทะเลและเสริฟ
ความหนา: 1-1 / 16 นิ้ว / 27 มม
เวลาทำอาหาร: 01:50 น
TEMPERATURE: 128 ° F / 53.3 ° C การบริการ: 2