Lemon Meringue Pie
วัตถุดิบ
- • LEMON ICE CREAM
- มะนาวขูดสด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว ½ถ้วย
- น้ำตาล 1 ถ้วย
- ไข่ใบใหญ่ 3 ฟอง
- 2 ถ้วยครึ่งและครึ่ง
- วานิลลา ½ ช้อนชา
- ____________________
- • ITALIAN MERINGUE
- น้ำตาล 1 ถ้วย
- น้ำ ½ ถ้วย
- ไข่ขาว 4 ฟอง, อุณหภูมิห้อง
- ครีมทาร์ทาร์ ½ ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1 ลูก
- ____________________
- • LEMON CURD
- ไข่ใบใหญ่ 3 ฟอง
- น้ำตาล ¾ถ้วย
- น้ำมะนาว 2 ถึง 3 ลูก
- เนยจืด 4 ช้อนโต๊ะ, ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆในอุณหภูมิห้อง
- มะนาวขูดละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- •TO ASSEMBLE AND SERVE
- 10 วาฟเฟิลกรวย
วิธีทำ
สำหรับไอศกรีมมะนาว
ในกระทะที่มีความร้อนปานกลาง ให้ปัดด้วยกน้ำผลไม้น้ำตาลและไข่
ปัดในครึ่งถ้วยครึ่งและครึ่งและวานิลลาและปรุงอาหาร, whisking อย่างต่อเนื่องจนส่วนผสมเพียงแค่มาถึงเคี่ยว
นำออกจากความร้อนและความเครียดผ่านตะแกรงลงในชามผสม
ปกคลุมด้วยพลาสติกห่อและแช่เย็น
เมื่อผสมเย็นให้ปัดในถ้วยที่เหลือครึ่งและครึ่งและถ่ายโอนไปยังตู้แช่ไอศกรีม
สำหรับ MERINGUE ของอิตาลี
ตั้งค่าการตรวจสอบการปฐมนิเทศการควบคุม° Freak ™ถึง 240 ° F ในกระทะขนาดเล็กที่ความร้อนสูงให้รวมน้ำตาลและน้ำและความร้อนไว้จนกว่าการสอบสวนจะมาถึง 240 ° F
นำออกจากเตาและเก็บความร้อน
ในโถของเครื่องผสมอาหารแบบติดตั้งด้วยปัดผัดไข่ขาวและครีมทาร์ก้าและแส้บนความเร็วปานกลางจนกระทั่งยอดอ่อนนุ่มขึ้นประมาณ 2 นาที
ด้วยเครื่องผสมที่กำลังทำงานให้ไหลลงในน้ำเชื่อมร้อน เพิ่มความเร็วให้สูงและแส้เพื่อความตึงที่ต้องการ
สำหรับสูตรมะนาว
ในชามสแตนเลสที่วางไว้เหนือกระทะของน้ำเดือดปั่นให้เข้ากันไข่น้ำตาลและน้ำมะนาวจนเข้ากัน
ผัดให้เข้ากันจนส่วนผสมหนาขึ้นประมาณ 10 นาที
นำออกจากความร้อนและผ่านตัวกรองตาข่ายละเอียด
เพิ่มความมีชีวิตชีวาของมะนาวปกคลุมทันทีและเย็น
การประกอบและการบริการ
ใส่กระป๋องกับ Lemon Ice Cream ใส่ Italian Meringue และ Lemon Curd ทีละทีและผสมให้เข้ากัน
ตักไอศครีมมะนาวเมอแรงค์ไอศครีมลงในกรวยแต่ละก้อน3½ออนซ์