Hollandaise Sauce
วัถุดิบ
- ไข่แดง 4 ฟอง, อุณหภูมิห้อง
- น้ำ 40ml (2 tbs) อุณหภูมิห้อง
- เนยจืด 240 กรัมหั่นเป็นชิ้นขนาด 1.5 ซม., อุณหภูมิห้อง
- น้ำมะนาว 40ml (2 tbs), อุณหภูมิห้อง
- พริกไทยขาวหรือพริกป่นเพื่อเพิ่มรสชาติ
วิธีทำ
1. รวบรวมอุปกรณ์และส่วนผสมทั้งหมด เตรียมอาหารตามรายการส่วนผสมและอ่านเคล็ดลับและเทคนิคของคุณ
2. ใส่ไข่แดงและน้ำลงใน Saucier Pan (24 ซม. / 3.8 ลิตร) วางกระทะบน Multi Cooker ใส่probe เลือก THERMOMETER เลือก PAN CONTROL ตั้งอุณหภูมิกระทะที่ 75 องศาเซลเซียส เลือก intensity SLOW
3. คนส่วนผสมของไข่แดงอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1-2 นาทีหรือจนกว่ามันจะเริ่มข้น เช็คให้แน่ใจว่า sabayon ของคุณเมื่อตรวจสอบด้วยprobe แล้วอุณหภูมิไม่เกิน 75 ° C ถ้าไข่ของคุณเริ่มที่จะแย่งแล้วคุณจะได้รับมันไปไกล
4. ค่อยๆใส่เนย 2-3 ชิ้นต่อครั้ง คนอย่างต่อเนื่องจนเข้ากัน ปรุงอาหารต่ออีก 6-7 นาทีหรือจนกว่า Hollandaise จะหนาขึ้น
5. คนในน้ำมะนาว ปรุงรสด้วยเกลือทะเลและพริกไทยขาวหรือพริกป่น นำกระทะออกจากเตา ปิดฝาด้วยกระดาษฟอยล์เพื่อให้คงความอุ่น หรือลดอุณหภูมิในกระทะไปที่ 50 ° C เลือกintensity SLOW เพื่อรักษาความอุ่น คนเป็นครั้งคราวจนกว่าจะนำเสริฟ
6. เสิร์ฟพร้อมกับไข่ลวกในมัฟฟินที่ผัดผักโขมและปลาแซลมอนรมควัน