Grilled Octopus
Ingredients:
Octopus Legs
- 8-12 octopus legs, marinated in red wine
- 1-2 sprigs fresh thyme
- 1 lemon
- Olive oil
- Salt
Preparation:
- วิธีย่างปลาหมึกที่ดีที่สุด ขาปลาหมึกจะปรุงสุกในไวน์แดงอย่างช้าๆ โดยใช้ไฟอ่อนๆ ก่อนนำไปแปรรูปต่อไป แต่คุณต้องใช้ความอดทนอย่างมาก เพราะปลาหมึกจะเหนียวเมื่อปรุงด้วยความร้อนมากเกินไป ทำให้มีความเหนียวและเหนียวคล้ายยาง สำหรับสูตรปลาหมึกนี้ เราตัดสินใจใช้ปลาหมึกที่ปรุงไว้ล่วงหน้า คุณจะพบได้ในซุปเปอร์มาร์เก็ตที่มีสินค้าพร้อมสรรพทุกแห่ง ส่วนใหญ่อยู่ในช่องแช่แข็ง
- ปลาหมึกที่ปรุงไว้ล่วงหน้านั้นง่ายต่อการเตรียม ก่อนที่คุณจะย่างหนวด คุณสามารถละลายหนวดได้โดยใช้น้ำอุ่นธรรมดาเช็ดให้แห้ง ด้วยปลาหมึกยักษ์ที่ปรุงสุกแล้ว คุณสามารถโยนลงบนตะแกรงได้โดยตรง
- อุ่น Otto Grill ของคุณเป็นเวลาสามนาที อย่าลืมนำตะแกรงออกก่อน เพื่อไม่ให้หนวดปลาหมึกปรุงสุกล่วงหน้าเมื่อวางไว้ที่นั่น