Grilled Chocolate Lava Cake
Ingredients:
- 1 oz. Dark chocolate (50% cocoa)
- 6 oz. Dark chocolate (70% cocoa)
- ½ Cup Flour (type 405)
- ¾ Cup Icing sugar
- ¼ lbs. Butter
- 3 Egg yolks
- 3 Eggs
- 2 Tablespoons orange liquor
- 1 Teaspoons vanilla extract
Preparation:
- รวมช็อกโกแลตและเนยลงในชาม แล้วละลายในไมโครเวฟหรือในอ่างน้ำ/หม้อต้มสองชั้น เมื่อช็อกโกแลตละลายจนหมด ให้ค่อยๆ ใส่แป้งและน้ำตาลลงไป จากนั้นในชามแยก ผสมไข่กับไข่แดงก่อนใส่ลงในส่วนผสมของช็อกโกแลต เนย และแป้ง เมื่อเพิ่มแล้วให้ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน สุดท้ายเพิ่มสารสกัดวานิลลาและเหล้าส้ม
- ตอนนี้ได้เวลาอุ่นเตา Otto Grill แล้ว ตั้งเตาย่างให้อยู่ในอุณหภูมิสูงสุด วางพิซซ่าสโตนบนตะแกรงย่าง และปรับความสูงเป็น Meat-O-Meter ระดับ 3-4 ปล่อยให้พิซซ่าสโตนอุ่นเป็นเวลา 5 นาทีเพื่อให้อุ่นขึ้นและมีอุณหภูมิประมาณ 750 องศาฟาเรนไฮต์ สำคัญ: โปรดอย่าย้ายหินพิซซ่าให้สูงกว่า Meat-O-Meter ระดับ 3-4 เพราะอาจทำให้ความร้อนสะสมในเตาได้
- กระจายแป้งช็อคโกแลตอย่างสม่ำเสมอระหว่างชาม ปิดชามแต่ละชามด้วยฟอยล์อลูมิเนียมเล็กน้อย ลดความสูงของพิซซ่าสโตนเป็น Meat-O-Meter ระดับ 5 และลดอุณหภูมิลงเป็นความร้อนต่ำสุด วางชามบนหินพิซซ่าแล้วอบเค้กประมาณ 6-8 นาทีเพื่อให้สุกจากภายนอกแต่ยังคงเหนียว
- จากนั้นปิดเตาและนำชามออกจากพิซซ่าสโตน ตัดตามขอบชามเพื่อแก้เค้กจากชาม จากนั้นค่อยๆ คว่ำชามบนจานขนมแล้วเอาชามออกเพื่อให้เค้กเหลืออยู่บนจาน นำกระดาษรองอบออกแล้วโรยหน้าด้วยน้ำตาลผง เพิ่มไอศครีมวานิลลาและผลเบอร์รี่เพื่อทำให้ขนมนี้อร่อยยิ่งขึ้น!