Recipes

Category

DRY AGED LAMB CHOPS WITH LENTIL SALAD AND MASHED POTATOES

Ingredients:

การเตรียมมันฝรั่งบด:

  1. ปอกมันฝรั่งล้างแล้วหั่นเป็นชิ้น
  2. ตอนนี้นำมันฝรั่งไปต้มในน้ำเกลือเย็นแล้วปรุงเป็นเวลา 20 นาที
  3. อุ่นนมในหม้อขนาดเล็กแล้วละลายเนยด้านใน
  4. ระบายมันฝรั่งและบดกับเจ้าชู้มันฝรั่ง
  5. เทนมลงในน้ำซุปข้นและผสมให้เข้ากันจนเนื้อเนียน
  6. ปรุงรสมันฝรั่งบดด้วยเกลือและลูกจันทน์เทศตามชอบ

การเตรียมสลัดถั่วเลนทิล:

  1. โยนถั่วและใบกระวานลงในน้ำเย็นแล้วปรุงเป็นเวลา 20-25 นาที (อย่าต้มมากเกินไป)
  2. ในระหว่างนี้ ให้หั่นแครอทที่ปอกเปลือกแล้วและขึ้นฉ่ายเป็นลูกเต๋า
  3. ปรุงทั้งในน้ำมันดอกทานตะวันร้อนประมาณ 2 นาที (ต้องกรอบ)
  4. ระบายถั่วเลนทิล
  5. นำใบกระวานออก
  6. ผสมถั่วเลนทิลกับผักอื่นๆ
  7. ปรุงรสส่วนผสมด้วยน้ำส้มสายชูบัลซามิก เกลือ น้ำตาลและพริกไทย แล้วปล่อยให้เย็น

การเตรียมเนื้อแกะ:

  1. ตัดเนื้อแกะเป็นชิ้น
  2. สำหรับ 4 คน = 2 ชิ้นต่อคน
  3. ไฟขึ้นย่าง
  4. ทาน้ำมันมะกอกลงบนเนื้อแกะแล้ววางเนื้อบนตะแกรง
  5. ย่างเนื้อตามใจชอบ
  6. เสิร์ฟพร้อมกับสลัดถั่วเลนทิลและมันบด
  7. สามารถใช้น้ำมันเครสและสมุนไพรตกแต่งได้