DRY AGED LAMB CHOPS WITH LENTIL SALAD AND MASHED POTATOES
Ingredients:
- 1 rack of lamb, dry aged with 8 ribs.
- Pepper
- Salt
- 400 g potatoes
- 150ml milk
- 50 g butter
- nutmeg
- olive oil
- 200 g beluga lentils
- 1 carrot
- 1 Tbsp. oil
- sugar
- 1 celery stem
- 1 Tbsp. balsamic vinegar
- 1 bay leaf
การเตรียมมันฝรั่งบด:
- ปอกมันฝรั่งล้างแล้วหั่นเป็นชิ้น
- ตอนนี้นำมันฝรั่งไปต้มในน้ำเกลือเย็นแล้วปรุงเป็นเวลา 20 นาที
- อุ่นนมในหม้อขนาดเล็กแล้วละลายเนยด้านใน
- ระบายมันฝรั่งและบดกับเจ้าชู้มันฝรั่ง
- เทนมลงในน้ำซุปข้นและผสมให้เข้ากันจนเนื้อเนียน
- ปรุงรสมันฝรั่งบดด้วยเกลือและลูกจันทน์เทศตามชอบ
การเตรียมสลัดถั่วเลนทิล:
- โยนถั่วและใบกระวานลงในน้ำเย็นแล้วปรุงเป็นเวลา 20-25 นาที (อย่าต้มมากเกินไป)
- ในระหว่างนี้ ให้หั่นแครอทที่ปอกเปลือกแล้วและขึ้นฉ่ายเป็นลูกเต๋า
- ปรุงทั้งในน้ำมันดอกทานตะวันร้อนประมาณ 2 นาที (ต้องกรอบ)
- ระบายถั่วเลนทิล
- นำใบกระวานออก
- ผสมถั่วเลนทิลกับผักอื่นๆ
- ปรุงรสส่วนผสมด้วยน้ำส้มสายชูบัลซามิก เกลือ น้ำตาลและพริกไทย แล้วปล่อยให้เย็น
การเตรียมเนื้อแกะ:
- ตัดเนื้อแกะเป็นชิ้น
- สำหรับ 4 คน = 2 ชิ้นต่อคน
- ไฟขึ้นย่าง
- ทาน้ำมันมะกอกลงบนเนื้อแกะแล้ววางเนื้อบนตะแกรง
- ย่างเนื้อตามใจชอบ
- เสิร์ฟพร้อมกับสลัดถั่วเลนทิลและมันบด
- สามารถใช้น้ำมันเครสและสมุนไพรตกแต่งได้