DRY-AGED-ENTRECÔTE KOREAN STYLE
วัถุดิบ
- 4 servings Dry-Aged Entrecôte
- พริกไทย
- ดอกเกลือ
- Some oil
วัถุดิบซอสเกาหลี
- พริกเกาหลี 1 ขีด
- กระเทียม 3-4 กลีบ
- หัวหอม 1 หัว
- 2 tsp tomato
- พริกป่น 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 หยิบมือ
- พริกไทย 1 หยิบมือ
สำหรับการเตรียมทำซอส
1. ล้างและนำก้านพริกออก
2. ปอกกลีบกระเทียมและหัวหอม
3. รวมส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงในเครื่องปั่น
4. นำ Entrecôte แบบ Dry-Aged ออกจากตู้เย็นประมาณหนึ่งชั่วโมงก่อนย่าง
5. เปิดเตาย่าง
6. นำชิ้นสเต๊กทากับน้ำมันมะกอก ย่างด้วยไฟกลาง
7. ก่อนสเต๊กจะสุกตามที่ต้องการ ให้ทาซอสลงไป
8. ย่างต่ออีก 1 นาที พร้อมเสิร์ฟ