DRY-AGED BEEF RAVIOLI – THE MOST DELICIOUS RAVIOLI IN THE WORLD
เกี๊ยวอิตาเลียน ไส้เนื้อ DRY AGED
วัถุดิบ
- 500 grams of noodle flour or resin wheatgrass
- ไข่ 2 ฟอง
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า
- เนื้อ dry aged สับ 200 กรัม
- หอมแดง 2 หัว
- พริกไทย
วิธีทำ
1. ทำแป้งด้วยการสผมส่วนผสมลงในเครื่องตีแป้ง และนำไปพักไว้ โดยปิดสูญญากาศหรือห่อด้วยกระดาษฟอยล์
2. พักแป้งทิ้งไว้อย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง
3. สับหอมแดงให้ละเอียด
4. ผสมเนื้อสับ หอมแดง และพริกไทยเล็กน้อย
5. ผัดเนื้อสับในกระทะ และพักไว้ให้เย็น
6. คลึงแป้งเป็นแผ่นบางๆ
7. ใช้เครื่องตัดแผ่นแป้งให้เป็นรูปทรง
8. ต้มน้ำเกลือให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย
9. ต้มราวีโอลี่ประมาณ 2-3 นาที
10. เสิร์ฟพร้อมเนยถั่วทันที