Distilled Habanero
ส่วนผสม
- chile habaneroสีแดง สุก 800 กรัม
- น้ำ 1 ลิตร
วิธีทำ
1. ปั่น Habanero และน้ำด้วยความเร็วสูง
2. ค่อยๆใส่ส่วนผสมลงในevaporating flas 3 ลิตรและยึดเข้ากับvapor tubeของเครื่อง rotary vacuum evaporator
3. ส่วนผสมนี้เป็นอันตรายอย่างยิ่ง ใช้แว่นตาป้องกันและถุงมือแบบใช้แล้วทิ้ง ห้ามสูดดม
4. ตั้งอุณหภูมิของอ่างที่ 45-50 องศาเซลเซียสและอุณหภูมิcondenserเริ่มต้นที่ -12 องศาเซลเซียสให้ใช้แรงดูดและการหมุนตัวสุด กลั่นออกมา.
5. ถอดตัวยึด และ receiving flaskออก ถ่ายเท habanero กลั่นใส่ หลอดที่สะอาดหรือทำการซีลสูญญากาศ habaneroที่กลั่นแล้วสามารถแช่เย็นได้เป็นเวลา 3 สัปดาห์หรือแช่แข็งได้ถึงหนึ่งปี
6. นำ habanero puree ไปทิ้งอย่างระมัดระวัง
ข้อควรระวัง: PUREE นี้มีความเผ็ดสูงมาก ล้างเครื่องแก้วให้สะอาดเนื่องจากการกลั่นด้วย habanero มีอาจจะที่จะทิ้งกลิ่นที่ตกค้างไว้หลังการล้าง