ติ่มซำเนื้อ dry aged กับต้นหอม
วัถุดิบ
- 350 g Dry Aged minced beef
- แผ่นเกี๊ยว 40 แผ่น
- ต้นหอมซอย
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 1 กลีบสับ
- ขิงขูด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ (dark)
- rice wine 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผัดกระเทียมในน้ำมัน และพักให้เย็นลง
2. ผสมให้เนื้อ ต้นหอม เครื่องปรุงรสทั้งหมดให้เข้ากัน และใส่ไส้กลางแผ่นเกี๊ยว
3. ทำให้ขอบเปียกและพับเป็นรูปสามเหลี่ยม
4. นำขอบซ้ายและขวามารวมกันแล้วบิด
5. นึ่งเป็นเวลา 10 นาที
6. พักไว้ให้คลายร้อน
7. เสิร์ฟพร้อมสาเกเย็นฉ่ำหนึ่งแก้ว แต่ไวน์ขาวก็เป็นวิธีที่จะได้เพลิดเพลินกับเกี๊ยวแสนอร่อย