Cream of peas, tender garlic and iberian bacon
Ingredients:
- 1 kg. fine peas
- 350 gr. onion
- 80 gr. celery
- 150 gr. leek
- 350 gr. potaoes
- 300 gr. garlic
- 60 gr. olive oil
- 40 gr. butter
- 2 lt. de vegetables soup or water
- 700 ml. liquid cream
- Iberian bacon as desired
- 15 gr. salt
- 3 gr. white pepper
- 1 gr. nutmeg
Cooking Setting:
For the garlics
Mode: steam
Temperature: 75ºC
Humidity: 100%
Time: 14 min
For the cream
Mode: steam
Temperature: 100ºC
Humidity: 100%
Time: 15 min
Mode: mixed
Temperature: 160ºC
Humidity: 35%
Time: 26 min
Mode: convection
Temperature: 175ºC
Humidity: %0
Time: 15 min
For the broth
Mode: steam
Temperature: 85ºC
Humidity: 100%
Time: 180 min
Preparation:
เพื่อให้ได้กระเทียมกงฟีเนื้อนุ่มที่มีรสชาติ เราจะปรุงภายใต้สุญญากาศในของเหลวซึ่งในกรณีนี้จะเป็นน้ำมันมะกอก ในการทำเช่นนี้ ให้หั่นกระเทียมให้ได้ขนาดที่ต้องการ วางลงในถุงสุญญากาศแล้วเติมน้ำมัน ถัดไป ใช้เครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศ วางถุงในเตาอบ mychef ในโหมดไอน้ำที่ 75 ° C เป็นเวลา 14 นาที
สำหรับน้ำซุปผัก
หั่นผักเป็นชิ้นไม่เล็กเกินไปแล้วใส่ลงในถุงสูญญากาศที่เหมาะสมกับการปรุงอาหาร เติมน้ำ 2 ลิตรแล้ววางถุงในเตาอบ ตั้งในโหมดไอน้ำที่ 85ºC เป็นเวลา 3 ชั่วโมง เมื่อเตาอบ mychef ส่งสัญญาณสิ้นสุดโปรแกรมทำอาหาร ให้กรองและเก็บน้ำซุปไว้
สำหรับครีม
ในการทำครีม ให้สับหัวหอมใหญ่ ต้นหอม ขึ้นฉ่ายและกระเทียมให้นุ่ม ทำความสะอาดมันฝรั่ง ปอกเปลือกและหั่นเป็นลูกเต๋า เมื่อเสร็จแล้วให้ใส่ผักทั้งหมดลงในถาด Gastronorm (ขนาด 1/1 และลึก 60 มม.) ใส่เนยและน้ำมันและปรุงอาหารในเตาอบตามขั้นตอนการทำอาหารด้านบน อยู่ในรอบการทำอาหารสุดท้ายในโหมดพาความร้อน ซึ่งคุณสามารถเพิ่มน้ำซุปผักและครีมได้ เมื่อปรุงอาหารเสร็จแล้ว ให้บดผลลัพธ์ทั้งหมดแล้วกรองผ่านตะแกรงเพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่ละเอียดยิ่งขึ้น
สำหรับเบคอนไอบีเรียที่บ่มแล้ว
ในการหมักเบคอนไอบีเรีย เราจะใช้เครื่องบรรจุสูญญากาศ ขั้นแรกทำน้ำดองด้วยเกลือ น้ำตาล และพริกไทยดำ สำหรับเบคอนแต่ละกิโลกรัม เราจะใช้เกลือ 300 กรัม น้ำตาล 60 กรัม และพริกไทยดำ 8 กรัม จาระบีชิ้นเบคอนด้วยส่วนผสมและแพ็คสูญญากาศ ทำซ้ำ 5 ครั้งและสแตนด์บายสูญญากาศประมาณ 15 นาที ล้างเกลือส่วนเกิน เบคอนแห้ง แล้วหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ทอดจนกรอบและเก็บน้ำมันไว้