Coffee mousse
Ingredients:
- 250 gr milk
- 100 gr sugar
- 20 gr instant coffee
- 3 gelatine sheets
- 500 gr whipping cream
Preparation:
- ใส่แผ่นเจลาตินลงในภาชนะด้วยน้ำเย็น
- วางไม้พายผสมลงบนใบมีด ใส่นม น้ำตาล และกาแฟสำเร็จรูปลงในเหยือก แล้วตั้งเป็นเวลา 2 นาที 90°C ความเร็ว 3
นม 250 กรัม
น้ำตาล 100 กรัม
กาแฟสำเร็จรูป 20 กรัม
- ใส่เจลาตินแผ่นที่แช่และสะเด็ดน้ำ คนให้เข้ากันด้วยไม้พาย พักไว้ในตู้เย็นโดยไม่ปล่อยให้เซ็ตตัว
เจลาติน 3 แผ่น
- เมื่อนมเย็นแล้ว ให้ใส่ไม้พายผสม และในเหยือกที่สะอาด ตีครีมเป็นเวลา 1 นาที ตีความเร็ว 5 หากวิปครีมไม่พอเมื่อถึงเวลานี้ ให้เพิ่มอีกสองสามวินาที แล้วเทลงในส่วนผสมที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้
วิปปิ้งครีม 500 กรัม