Christmas turkey with forest fruits
Ingredients:
- 1 whole turkey of 5 kg.
- 20 g. fresh rosemary sticks
- 5 leaves of fresh sage
- 5 bay leaves
the skin of a half-orange
- 30 g. of kumquats
- 100 g. of redcurrants
- 500 cl. turkey bouillon
- 100 g. of butter
- 5 g. black pepper
- 5 g. salt
- 30 g. toasted flour
- 100 cl. of red wine
- 2 g. sugar
Cooking Setting:
Turkey (3 cooking phases)
- Temperature: 95ºC
- Time: 15 minutes
- Humidity: 100%.
- Chamber temperature: 160ºC
- Core temperature: 70ºC
- Humidity: 20%.
- Chamber temperature: 200ºC
- Core temperature: 80ºC
- Humidity: 0%.
Preparation:
ขั้นแรก ใส่เกลือและพริกไทยไก่งวงทั้งภายในและภายนอก แล้วใส่สมุนไพรหอมต่าง ๆ ลงไป จากนั้นสับโรสแมรี่ สะระแหน่ และเปลือกส้ม ใส่เกลือและพริกไทย แล้วผสมกับเนยจนได้ส่วนผสมที่เป็นเนื้อเดียวกัน ปรุงในเตาอบ mychef combi ในสามขั้นตอน: ที่ 95 °C เป็นเวลา 15 นาทีด้วยความชื้น 100%; ที่อุณหภูมิ 160 °C โดยมีความชื้น 20% ถึง 70 °C ที่หัวใจ และเพื่อให้ไก่งวงอบเสร็จ ที่อุณหภูมิ 200 °C ถึง 80 °C ที่หัวใจด้วยความชื้น 0%
ในการเตรียมซอส ให้หั่นหัวหอมหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ พร้อมกับเนย เพิ่มไวน์แดงและน้ำตาล อนุญาตให้ลด จากนั้นใส่แป้งที่ปิ้งแล้วและน้ำซุปไก่งวง ปล่อยให้ลดลงจนกว่าคุณจะได้ความหนาแน่นที่เหมาะสมและพักไว้