CHOCOLATES WITH PISTACHIO AND HAZELNUTS GRANULES
ส่วนผสม
- 400 g of chocolate fondant 60%
- 20 g of hazel nut granules
- 20 g of sweet pistachio granules
วิธีทำ
1. หั่นช็อกโกแลต 280 กรัมและละลายด้วยไฟอ่อนจนอุณหภูมิถึง 49°C/50°C
2. การดำเนินการให้ความร้อนและความเย็นนี้เรียกว่าการแบ่งเบาบรรเทาเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อละลายโมเลกุลของเนยและโกโก้
3. ก่อนเทช็อกโกแลตร้อนลงในแม่พิมพ์ ให้วางบนชั้นวางเครื่องทำความเย็น LIFE blast ใช้ถาดวางใต้ชั้นวางเพื่อจับช็อกโกแลตส่วนเกินที่อาจหยดจากแม่พิมพ์
4. โรยเม็ดเฮเซลนัทและพิสตาชิโอลงในแม่พิมพ์
5. เติมช็อกโกแลตลงในแม่พิมพ์แล้วเกลี่ยให้ทั่วโดยใช้ไม้พายแบน
6. ใส่แม่พิมพ์ลงในเครื่องทำความเย็น LIFE blast และเปิดใช้งานฟังก์ชัน CHOCOLATE ที่อุณหภูมิ +12°C เป็นเวลา 20 นาที
7. เมื่อสิ้นสุดโปรแกรม ช็อกโกแลตจะตกผลึก พลิกแม่พิมพ์คว่ำ และแกะช็อกโกแลตออกพร้อมเสิร์ฟ