Recipes

Category

CHOCOLATES WITH PISTACHIO AND HAZELNUTS GRANULES

ส่วนผสม

วิธีทำ

1. หั่นช็อกโกแลต 280 กรัมและละลายด้วยไฟอ่อนจนอุณหภูมิถึง 49°C/50°C

2. การดำเนินการให้ความร้อนและความเย็นนี้เรียกว่าการแบ่งเบาบรรเทาเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อละลายโมเลกุลของเนยและโกโก้

3. ก่อนเทช็อกโกแลตร้อนลงในแม่พิมพ์ ให้วางบนชั้นวางเครื่องทำความเย็น LIFE blast ใช้ถาดวางใต้ชั้นวางเพื่อจับช็อกโกแลตส่วนเกินที่อาจหยดจากแม่พิมพ์

4. โรยเม็ดเฮเซลนัทและพิสตาชิโอลงในแม่พิมพ์

5. เติมช็อกโกแลตลงในแม่พิมพ์แล้วเกลี่ยให้ทั่วโดยใช้ไม้พายแบน

6. ใส่แม่พิมพ์ลงในเครื่องทำความเย็น LIFE blast และเปิดใช้งานฟังก์ชัน CHOCOLATE ที่อุณหภูมิ +12°C เป็นเวลา 20 นาที

7. เมื่อสิ้นสุดโปรแกรม ช็อกโกแลตจะตกผลึก พลิกแม่พิมพ์คว่ำ และแกะช็อกโกแลตออกพร้อมเสิร์ฟ