Recipes

Category

CHOCOLATE MOUSSE

ส่วนผสม

วิธีทำ

1. ระบายความร้อนบลาสชิลเลอร์ล่วงหน้าที่ -10°C

2. เทนมลงในกระทะและตั้งไฟที่อุณหภูมิ 75 องศาเซลเซียส ตัดเนยเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วใส่ลงในนม

3. นำออกจากเตา แล้วสับช็อกโกแลตหยาบๆ แล้วผสมลงในนมจนละลายหมด

4. ใส่ส่วนผสมลงในเครื่องทำความเย็น LIFE blast ให้เย็น: BLASTCHILLING>DESSERT>MOUSSE

5. ตีไข่ขาว 4 ฟองและเพิ่มลงในช็อกโกแลตเย็นและเพิ่มเม็ดพิสตาชิโอ ผัดช้าๆจากด้านล่างขึ้นด้านบนเพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี

6. แบ่งมูสออกเป็นส่วนๆ แล้วใส่ลงในเครื่องทำความเย็น LIFE blast ซึ่งตั้งโปรแกรมไปที่ BLASTCHILLING>DESSERT>MOUSSE เมื่อปั่นเสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นต่ออีก 45 นาที

7. ก่อนเสิร์ฟ โรยเม็ดพิสตาชิโออีกเล็กน้อยที่ด้านบนของมูส