CHOCOLATE MOUSSE
ส่วนผสม
- 200 g of chocolate fondant
- 150 g of pistachio granules
- 120 g of butter
- 100 ml of whole milk
- 4 eggs
วิธีทำ
1. ระบายความร้อนบลาสชิลเลอร์ล่วงหน้าที่ -10°C
2. เทนมลงในกระทะและตั้งไฟที่อุณหภูมิ 75 องศาเซลเซียส ตัดเนยเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วใส่ลงในนม
3. นำออกจากเตา แล้วสับช็อกโกแลตหยาบๆ แล้วผสมลงในนมจนละลายหมด
4. ใส่ส่วนผสมลงในเครื่องทำความเย็น LIFE blast ให้เย็น: BLASTCHILLING>DESSERT>MOUSSE
5. ตีไข่ขาว 4 ฟองและเพิ่มลงในช็อกโกแลตเย็นและเพิ่มเม็ดพิสตาชิโอ ผัดช้าๆจากด้านล่างขึ้นด้านบนเพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
6. แบ่งมูสออกเป็นส่วนๆ แล้วใส่ลงในเครื่องทำความเย็น LIFE blast ซึ่งตั้งโปรแกรมไปที่ BLASTCHILLING>DESSERT>MOUSSE เมื่อปั่นเสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นต่ออีก 45 นาที
7. ก่อนเสิร์ฟ โรยเม็ดพิสตาชิโออีกเล็กน้อยที่ด้านบนของมูส