Recipes

Category

CHICK’S BRIOCHE BREAD

ส่วนผสม

สำหรับปรุงแต่ง

วิธีทำ

1. อุ่นนมจนอุณหภูมิถึง +37°C จากนั้นใส่ยีสต์และน้ำตาลลงไป ผัดจนละลายหมด

2. เทลงในชามหรือดาวเคราะห์ ระวังอย่าให้จับเป็นก้อน ค่อยๆ ใส่แป้งร่อน ไข่ เนย วานิลลา และเกลือเล็กน้อย ผัดสักครู่จนส่วนผสมนุ่มแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ หากจำเป็นให้เพิ่มแป้งอีกเล็กน้อย

3. ใช้ไม้คลึงแป้งรีดแป้งให้แบนยาวและแคบ ตอนนี้พับขนมบนตัวมันเองเพื่อให้เป็นหลายชั้น

4. แยกมันออกเป็นสองส่วน วงกลมส่วนแรกและส่วนเล็ก ส่วนใหญ่สำหรับตัวลูกไก่ ส่วนเล็กสำหรับหัว ใช้แป้งเล็กน้อยทำเท้า ปีก และจงอยปาก

5. วางขนมรูปลงบนถาดใส่เครื่องทำความเย็น LIFE ที่ปูกระดาษรองอบไว้ โดยเว้นช่องว่างไว้ 2 ซม. ระหว่างหัวและลำตัวของลูกไก่

6. วางถาดลงในเครื่องบลาสชิลเลอร์ LIFE แล้วตั้งโปรแกรม: PROVING>IMMEDIATE ที่อุณหภูมิ +28°C เป็นเวลา 2½ ชั่วโมง แล้วกดปุ่ม START

7. หากคุณต้องการเช็กขนมในภายหลัง (สูงสุด 24 ชั่วโมง) ให้โปรแกรม LIFE blast chiller ในลักษณะเดียวกัน แต่เพิ่มเวลาที่คุณต้องการให้โปรแกรมเริ่มต้น

8. เมื่อสิ้นสุดโปรแกรม ให้ปัดแป้งด้วยไข่แดง นม และน้ำตาล ใส่บลูเบอร์รี่แห้งหรือลูกเกด แล้วอบ1เป็นเวลา 15 นาทีที่ 175 องศาเซลเซียส