BRIOCHES GIULY
ส่วนผสม
- 750 g of manitoba flour
- 250 g of full milk at room temperature
- 130 g of courgettes
- 100 g di burro
- 100 g of butter
- 1 sachet of vanilla
- 4 eggs
- 10 g yeast or 50 g dried yeast
- Pinch of salt
สำหรับปรุงแต่ง
- 1 egg yolk
- Granulated sugar, to taste
- 50 g of full milk
วิธีทำ
1. เทนมลงในชามแล้วใส่ยีสต์ น้ำตาล และผสมให้เข้ากันจนละลายหมด ตอนนี้ใส่แป้ง ไข่ เนย วานิลลา และเกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากันเป็นเวลา 5 นาที ถ้ามันเหนียวเกินไปให้เพิ่มแป้งเล็กน้อย
2. โรยแป้งโรยด้านบนแล้วใช้ไม้คลึงแป้งคลึงแป้งจนแป้งเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าประมาณ 50 ซม. x 20 ซม.
3. พับแป้งกลับเข้าหาตัวมันเองสามครั้งเพื่อสร้างชั้นซ้อนทับหลายๆ ชั้น โดยระวังอย่าให้แตก
4. คลึงแป้งเป็นสี่เหลี่ยมขนาด 50 ซม. x 20 ซม. แล้วทำซ้ำตามขั้นตอนข้างต้น
5. ใช้แป้งที่แบนแล้วตัดสามเหลี่ยมบาง ๆ ฐาน 10 ซม. สูง 12 ซม. แล้วม้วนจากนั้นเริ่มจากฐานแปรงด้วยส่วนผสมของไข่แดงและนมเตรียมไว้ก่อนหน้านี้แล้วโรยด้วยน้ำตาล
6. วางขนมปังบริโอชบนถาดหรือบนชั้นวางที่ปิดด้วยกระดาษรองอบ แล้วใส่ลงในเครื่องทำความเย็น LIFE และเปิดใช้งานโปรแกรมการพิสูจน์: PROVING>IMMEDIATE ที่อุณหภูมิ 28°C เป็นเวลา 2½ ชั่วโมง
7. เมื่อสิ้นสุดโปรแกรมการพิสูจน์ ให้นำไปอบในเตาอบเป็นเวลา 15 นาทีที่ 175 องศาเซลเซียส และกลิ่นหอมตระการตาจะอบอวลไปทั่วห้องครัวของคุณ