Brined Pork Loin
ส่วนผสม
- เนื้อหมูไม่มีกระดูก
- เปลือกของมะนาวและส้ม อย่างละ 1 ลูก
- Brine (ตามสูตรด้านล่าง)
- Brine
- เครื่องเทศดอง 5 ช้อนโต๊ะ
- Black peppercorns 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- อัตราส่วนผสมเกลือต่อน้ำ 1 1/2
- น้ำ 1 ถ้วยตวง
- ใบโหระพาสด
วิธีทำ
1. รวมส่วนผสมของน้ำเกลือทั้งหมดลงในกระทะและ นำไปต้ม
2. แช่เย็นจนกว่าต้องการใช้งาน
3. วางหมูไส้หมูลงในน้ำเกลือและปล่อยให้แช่เย็น 12-18 ชั่วโมง ระยะเวลาที่อยู่ในน้ำเกลือมากขึ้น รสชาติของเกลือจะดีขึ้นหลังจากปรุงอาหาร
4. ล้างน้ำเกลือจากเนื้อซี่โครงหมูและทำการซีลสูญญากาศด้วยน้ำมันมะกอกพอที่จะเคลือบเนื้อทั้งหมด
5. ปรับ flow ด้านหลังของ Sous Vide Professional ™เพื่อปิดสนิท ปรับ flow ของหน้าไปที่เปิดสูงสุด ตั้งอุณหภูมิของ Sous Vide Professional ™เป็น 60 ° C / 140 ° F
6. เมื่อถึงอุณหภูมิเป้าหมายแล้วให้วางถุงหมูสูญญากาศไว้ในอ่างน้ำหมุนเวียน
7. ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
8. เทของเหลวทั้งหมดออกจากถุงเนื้อ และซับเนื้อซี่โครงหมูด้วยทิชชู่สำหรับทำอาหาร ในกระทะร้อนขนาดใหญ่หรือกระทะย่าง sear ผิวทั้งหมดให้เป็นสีน้ำตาล ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพื่อลิ้มรส
เสิร์ฟ: 4-6
เวลาเตรียมตัว: 18 ชั่วโมง
เวลาทำอาหาร: 3 ชั่วโมง