Baumkuchen
Ingredients:
- Almond paste 1/2 cup
- Eggs 6
- Butter 2 sticks
- Sugar 3/4 cup
- Flour 3/4 cup
- Vanilla sugar 1 tbsp
- Salt 1 pinch
- Amaretto 2 tbsp
- Chocolate chips 2 cups
Preparation:
- ค่อยๆ อุ่นแป้งอัลมอนด์และเนยเข้าด้วยกันจนไม่มีก้อนเหลืออยู่ ตีไข่และน้ำตาลจนส่วนผสมเป็นกึ่งแข็ง ใส่เนยอัลมอนด์ เกลือ และอะมาเร็ตโต แล้วตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วตะล่อมแป้ง
- เปิดเตา Otto Grill ด้วยการตั้งค่าต่ำสุด ทาถาดรองน้ำหยดและทาแป้งบาง ๆ วางถาดที่ด้านล่างสุดของ Otto Grill แล้วอบเค้กจนหน้าเค้กเป็นสีน้ำตาลทอง จากนั้นนำออกมาทาชั้นถัดไป ทำซ้ำจนแป้งหมด
- สุดท้าย ละลายช็อกโกแลตกับครีมในกระทะด้วยไฟอ่อนๆ แล้วทาบนเค้ก