Bacon Ice Cream Lollipops w/ Cacao Nibs
ส่วนผสม
- ไข่แดง 6 ฟอง
- น้ำตาล 3 ออนซ์
- ถั่ววานิลลา ½
- นม 7oz
- ครีมหนัก 9 ออนซ์
- เบคอน 9 ออนซ์, สับ, โรยหน้า (สำรองไขมันและเบคอนแยกต่างหาก)
- Cacao Nibs (ตามต้องการ)
วิธีทำ
1. เปิดเครื่องซูวีไปที่ 85 องศาเซลเซียส
2. ผสมไข่แดง น้ำตาล และไขมันเบคอนในเครื่องผสมอาหาร
3. เพิ่มวานิลลาถั่วและตีในครีมและนม
4. เทของเหลวลงในซองสุญญากาศและทำการซีลสูญญากาศ
5. ปรุงอาหารเป็นเวลา 20 นาที หลังจากผ่านไป 20 นาทีให้ถอดถุงออกจากอ่างน้ำ และปล่อยให้พักที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 5 นาทีก่อนที่จะนำไปใส่ในอ่างน้ำแข็ง
6. แช่ตู้เย็นไว้ 1 วันก่อนเทลงใน ISI canister
7. ชาร์จ canister ด้วยNo2 เขย่าcanister หลังจากชาร์จแต่ละครั้ง
8. แช่แข็งไว้ประมาณ 5 นาทีบนแผ่น Anti-Griddle แล้วนำใส่ไม้อมยิ้มและตกแต่งด้วยเบคอนและโกโก้ที่สำรองไว้ ระหว่างการแช่แข็งผ่านไปครึ่งทาง