Recipes

Category

Artichoke, octopus, parmentier of black garlic, beef jerky and mango

Ingredients:

Cooking Setting:

For artichokes

  • Mode: steam
  • Temperature: 95 ºC
  • Humidity: 100
  • Time: 5 minutes

For the octopus 

  • Mode: steam
  • Temperature: 70 ºC
  • Humidity: 100
  • Time: 7 hours

For the beef jerky

  • Mode: mixed
  • Temperature: 100 ºC
  • Humidity: -100
  • Time: 3 hours

Preparation:

สำหรับอาร์ติโช้ค

ปอกอาร์ติโช้คแล้ววางในน้ำกับผักชีฝรั่ง ระบายออกแล้วใส่ลงในถุงสูญญากาศด้วยน้ำมันมะกอกและเกลือ แพ็คสูญญากาศด้วยเครื่องแพ็คสูญญากาศ  และอบในเตาอบ mychef ที่ 95º เป็นเวลา 5 นาที นำออกและทำให้เย็นอย่างรวดเร็ว ผ่านตะแกรง.

สำหรับพาร์เมนเทียร์

ปอกเปลือกและหั่นมันฝรั่ง ผัดในเนยกับกระเทียมดำ ใส่ครีมลงไป เคี่ยวจนมันฝรั่งนิ่ม ผ่านเครื่องผสม กรอง และแก้ไขด้วยเกลือและพริกไทยดำ

ทำความสะอาดและตัดหนวดปลาหมึก บรรจุด้วยเครื่องแพ็คสูญญากาศ และปรุงอาหารในเตาอบ mychef ในโหมดไอน้ำที่อุณหภูมิ 70º เป็นเวลา 7 ชั่วโมง นำออกมาแช่เย็น หั่นเป็นลูกเต๋า กรองและสำรองน้ำซุปไว้สำหรับชุป

สำหรับ beef jerky ตากแห้งในเตาอบ mychef แล้วหั่นเป็นชิ้นหนาเป็น 100º เป็นเวลา 3 ชั่วโมง แล้วผ่านเครื่องผสมจนเป็นผง

สุดท้ายหั่นมะม่วงสุกเป็นก้อนแล้วใส่ยอดถั่วลงไป