Anti-Griddle™ Potato Blini, Trout Caviar & Bittersweet Chocolate
ส่วนผสม
- ส่วนผสมสำหรับ ISI Gourmet Whip 1 ลิตร
- มันฝรั่ง purée 50 กรัม
- ไข่ขาว 3 ฟอง
- ครีมเปรี้ยว 50 ml
- เกลือ
- พริกไทย
วิธีทำ
สำหรับการตกแต่ง:
คาเวียร์ปลาเทราท์ 50 กรัม
50 g Bittersweet chocolate 70 % cocoa
คำสั่ง : ปัด 100 กรัมของมันฝรั่งต้มสุกกับ เนย250 กรัมและ นมอุ่น 250 ml ด้วยเครื่อง ตีไข่ (EGG BEATER) ;เติมเกลือเล็กน้อยและลูกจันทน์เทศ – บีบน้ำส้มสายชูอุ่น ๆ(อุณหภูมิห้อง) และไข่ขาวผ่านตะแกรง iSi ลงในช่อง iSi Gourmet Whip จากนั้นใส่ iSi ครีมชาร์จ 2 หลอด และเขย่าแรงๆ ปล่อยให้เย็นประมาณ 3 ชั่วโมง
ผสมครีมและปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
ขูดช็อคโกแลตขมให้เป็นผงโดยใช้ micro plain และนำไปแช่แข็ง
วาง blini 8 – ส่วนผสมของมันฝรั่ง / ไข่ขาว – (ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 ซม.) ไปบน Anti-Griddle ™และปล่อยให้แข็งตัวและพลิกด้านเพื่อให้แข็งตัว
blini ตรงกลาง ควรเป็น creamy