แซนวิชเนื้อ กับชีสภูเขาไฟ
วัถุดิบ
- สำหรับ 4 ท่าน
- Toast สไลซ์ 8 ชิ้น
- dry-aged entrecôte 350 กรัม
- พริกไทย
- ดอกเกลือ
- พริกเขียว
- sweet Bavarian pepper 3 ช้อนโต๊ะ
- Aceto Balsamico 1 ช้อนโต๊ะ
- Gryere (เนยแข็งกรุยแยร์) 100 กรัม
- น้ำมันมะกอก
วิธีทำ
- ปิ้งขนมปัง
- ล้างพริก ผ่าครึ่งแล้วเอาเมล็ดออก
- หั่นพริกเป็นเส้น
- ผสมมัสตาร์ดบาวาเรียกับ Aceto Balsamico
- ใส่พริกขี้หนูลงในมัสตาร์ด
- หั่นชีส
- เปิดเตาอบที่ไฟบนสุด
- ปรุงรส entrecôte แบบแห้งด้วยพริกไทยและเกลือ
- ตั้งกระทะให้ร้อน
- ทาสเต๊กด้วยน้ำมันมะกอก
- ทอดสเต๊กในกระทะย่างขนาดกลาง
- ตีด้วยกระดาษฟอยล์อลูมิเนียมแล้วแช่ไว้ 5 นาที
- หั่นสเต๊กเป็นชิ้นบาง ๆ ด้วยมีดคม
- ใส่เนื้อลงในพริกปาปริก้า มัสตาร์ด และซอสหมัก Aceto Balsamico
- ทาเนื้อบนขนมปังปิ้ง 4 แผ่น พร้อมเสิร์ฟ