สเต๊กริบอาย dry aged กับเห็ดและชีสกาม็องแบร์
วัถุดิบ
- สำหรับ 4 ท่าน และ ขนมปัง baguette 10-12 ชิ้น
- Dry-Aged Ribeye Steak 1 ชิ้นใหญ่ 450 กรัม
- เห็ด 150 กรัม
- ชีสกาม็องแบร์ 100 กรัม
- ขนมปัง baguette
- น้ำมัน
- พริกไทย
- ดอกเกลือ
วิธีทำ
- หั่นขนมปังบาแกตต์
- ปิ้งขนมปังในเตาอบ
- หั่น Camembert เป็นชิ้นบาง ๆ
- ล้างเห็ด หั่นเป็นชิ้น
- ผ่าครึ่ง หั่นหยาบๆ เล็กน้อย
- ตั้งกระทะด้วยน้ำมัน
- นำริบอายสเต๊กออกจากตู้เย็นไว้ก่อนปรุงอาหาร 1 ชั่วโมง
- ย่างสเต๊กเนื้อดรายเอจมีเดียมหรือแรร์
- ตัดสเต๊กเป็นชิ้นบาง ๆ ทันที
- ผัดชิ้นสเต๊กกับเห็ดเป็นเวลา 3 นาที
- นำเข้าเตาอบ หรือย่าง
- ปิดขนมปังบาแกตต์ด้วยชิ้นสเต๊ก / เห็ด
- ให้ Camembert ห่อขนมปัง
- อบในเตาอุ่นสักครู่
- ปรุงรสด้วยพริกไทยและเกลือ แล้วทานร้อนๆ