มินิเบอร์เกอร์เนื้อ dry aged กับเชดดร้าชีส
วัถุดิบ
- สำหรับ 8 ท่าน
- dry-aged minced meat 500 กรัม
- พริกไทย
- ดอกเกลือ
- มะเขือเทศ 2 ลูก
- หอมใหญ่ 1 ลูก
- Lettuce 100 กรัม
- cheddar cheese 200 กรัม
- 8 burger buns, mini
- น้ำมันมะกอก
วิธีทำ
- ผสมเนื้อสับกับพริกไทยและเกลือ
- ปอกหัวหอมผ่าครึ่งแล้วสับให้ละเอียด และผสมหัวหอมกับเนื้อสับ
- จากนั้นตัดเปิดขนมปังเบอร์เกอร์ และนำไปปิ้ง
- ล้างมะเขือเทศแล้วหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
- ล้างผักกาดหอม ซับแห้ง
- จัดเรียงฐานขนมปังด้วยใบผักกาดหอม มะเขือเทศ และแพตตี้
- หั่นเชดดาร์ชีสออกเป็นชิ้นและใส่เชดดาร์ชีสลงบนแพตตี้
- รอให้ชีสละลาย ปิดด้วยขนมปัง พร้อมเสิร์ฟ