บะหมี่ริบบอน กับเนื้อบด
วัถุดิบ
- 500 grams of ribbon noodles
- น้ำมันมะกอก
- เกลือ
- พริกไทย
- เนื้อ dry aged สับ 200 กรัม
- กิ่งโรสแมรี่
- ซอสมะเขือเทศ 150 กรัม
วิธีทำ
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือเล็กน้อย
2. ผัดเนื้อสับกับน้ำมันให้แห้ง ปรุงรสด้วยพริกไทย เกลือ และโรสแมรี่สับ
3. ใส่ซอสมะเขือเทศกับเนื้อสับ และเคี่ยวให้เข้ากัน
4. ผัดเนื้อสับกับเส้นให้เข้ากัน
5. เสิร์ฟทันที