Recipes

Category

สเต๊กริบอาย dry aged กับเห็ดและชีสกาม็องแบร์

วัถุดิบ

วิธีทำ

  1. หั่นขนมปังบาแกตต์
  2. ปิ้งขนมปังในเตาอบ
  3. หั่น Camembert เป็นชิ้นบาง ๆ
  4. ล้างเห็ด หั่นเป็นชิ้น
  5. ผ่าครึ่ง หั่นหยาบๆ เล็กน้อย
  6. ตั้งกระทะด้วยน้ำมัน
  7. นำริบอายสเต๊กออกจากตู้เย็นไว้ก่อนปรุงอาหาร 1 ชั่วโมง
  8. ย่างสเต๊กเนื้อดรายเอจมีเดียมหรือแรร์
  9. ตัดสเต๊กเป็นชิ้นบาง ๆ ทันที
  10. ผัดชิ้นสเต๊กกับเห็ดเป็นเวลา 3 นาที
  11. นำเข้าเตาอบ หรือย่าง
  12. ปิดขนมปังบาแกตต์ด้วยชิ้นสเต๊ก / เห็ด
  13. ให้ Camembert ห่อขนมปัง
  14. อบในเตาอุ่นสักครู่
  15. ปรุงรสด้วยพริกไทยและเกลือ แล้วทานร้อนๆ