สปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้กับเนื้อ dry aged
วัถุดิบ
- สำหรับ 4 ท่าน
- Spaghetti 500 กรัม
- basil pesto 200 กรัม
- parmesan cheese 100 กรัม
- พริกไทย
- หอมใหญ่ 1 ลูก
- Lettuce 100 กรัม
- cheddar cheese 200 กรัม
- 8 burger buns, mini
- น้ำมันมะกอก
วิธีทำ
1. ต้มสปาเก็ตตี้ในน้ำผสมเกลือเล็กน้อย
2. ขูดพาร์เมซานไว้
3. นำสเต๊กออกจากตู้เย็นหนึ่งชั่วโมงก่อนการทำอาหาร
4. เปิดกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอกเล็กน้อยลงในสเต๊ก ทอดดานละ 2 นาที
5. นำขึ้นจากกระทะ ห่อด้วยฟอยล์แล้วพักเนื้อไว้ 5 นาที
6. ปรุงรสสเต๊กด้วยเกลือและพริกไทย
7. ผัดเส้นสปาเก็ตตี้ในกระทะ ใส่โหระพาเพสโต้และพาร์เมซานชีส ผัดให้เส้นเข้ากับซอส
8. นำพาสต้าลงบนจาน และหั่นสเต๊กแบบดรายเอจเป็นชิ้นบางๆและตกแต่งบนจาน ปรุงรสด้วยดอกเกลือ พริกไทย