Thammachart Seafood & 80’ below
Introduction
New Dimension of Seafood
ธรรมชาติซีฟู๊ด หากใครได้ใช้บริการ Supermarket ชั้นนำคงไม่พ้นที่จะได้เห็นชื่อนี้ ทั้งในบริเวณอาหารทะเลและผลิตภัณฑ์บนชั้นวางสินค้า ธรรมชาติซีฟู๊ดได้พัฒนาความหลากหลายของสินค้าและบริการอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโซนนั่งทานอาหารทะเลเป็นๆ , Premium Caviar อย่างร้าน 80 below พร้อมconcept น้องใหม่ล่าสุด ปลา Dry Aged และอาหารกระป๋องแบบทำสด Premium Micro Cannery

Challenge
Concept Food Safety, Shelf Life, Serving Time, Presentation
ด้วยการนำเสนอที่แปลกใหม่ โจทย์ของ Micro Cannery ซึ่งยังไม่มีที่ไหนทำมาก่อน โจทย์ที่ตามมาคือทำอย่างไรให้ได้อาหารกระป๋องคุณภาพ Premium รสชาติดี, ระยะเวลาที่รวดเร็วกับเวลาการรอของลูกค้า ความปลอดภัยและต้องนำเสนอออกมามีภาพลักษณ์ที่น่าสนใจ

Solution
Micro Cannery and Dry Aged
ทาง Cuisine Craft ได้นำเสนอ วิธีการทำอาหารแบบ Sous Vide และ Pasteurize ด้วยอุณหภูมิต่ำจากนั้นลดอุณหภูมิอย่างรวดเร็วด้วย Blast Freezer -40°C หลังจากนั้นจึงนำมาพักบนสายพาน Conveyor belt ให้ทั้งกระบวนการใช้เวลาแค่ไม่เกิน 15 นาที อีกทั้งลูกค้ายังสามารถเห็นกระบวนการทั้งหมดได้ เป็นการนำเสนอรูปแบบใหม่ๆในการทานอาหารทะเล
Dry Aging ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงที่ผ่านมา เนื้อปลาที่ผ่านการ Dry Aged มีกรดกลูตาเมตธรรมชาติเพิ่มขึ้นในกระบวนการอย่างมาก ทำให้ปลามีรสชาติเข้มข้น อูมามิเพิ่มกว่าเดิม ตู้บ่มยี่ห้อ “Dry Ager” จาก Germany เป็นตู้บ่มเนื้ออันดับ 1 ของโลก ที่ควบคุมการทำงานทุกปัจจัยในการบ่มให้ได้คุณภาพสูง ปลอดภัย อีกทั้งยังออกแบบสวยงามเป็นหน้าต่างในการสื่อสารกับลูกค้ากับ Concept ใหม่นี้ ทางธรรมชาติซีฟู๊ดเลือกที่จะบ่มปลาและเสิร์ฟให้กับลูกค้าทั้งเมนู ซาซิมิและเมนูปลา Dry Aged ปรุงสุกทั้งหลาย
Solution
Micro Cannery and Dry Aged
ทาง Cuisine Craft ได้นำเสนอ วิธีการทำอาหารแบบ Sous Vide และ Pasteurize ด้วยอุณหภูมิต่ำจากนั้นลดอุณหภูมิอย่างรวดเร็วด้วย Blast Freezer -40°C หลังจากนั้นจึงนำมาพักบนสายพาน Conveyor belt ให้ทั้งกระบวนการใช้เวลาแค่ไม่เกิน 15 นาที อีกทั้งลูกค้ายังสามารถเห็นกระบวนการทั้งหมดได้ เป็นการนำเสนอรูปแบบใหม่ๆในการทานอาหารทะเล
Dry Aging ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงที่ผ่านมา เนื้อปลาที่ผ่านการ Dry Aged มีกรดกลูตาเมตธรรมชาติเพิ่มขึ้นในกระบวนการอย่างมาก ทำให้ปลามีรสชาติเข้มข้น อูมามิเพิ่มกว่าเดิม ตู้บ่มยี่ห้อ “Dry Ager” จาก Germany เป็นตู้บ่มเนื้ออันดับ 1 ของโลก ที่ควบคุมการทำงานทุกปัจจัยในการบ่มให้ได้คุณภาพสูง ปลอดภัย อีกทั้งยังออกแบบสวยงามเป็นหน้าต่างในการสื่อสารกับลูกค้ากับ Concept ใหม่นี้ ทางธรรมชาติซีฟู๊ดเลือกที่จะบ่มปลาและเสิร์ฟให้กับลูกค้าทั้งเมนู ซาซิมิและเมนูปลา Dry Aged ปรุงสุกทั้งหลาย
