Centara Group
Introduction
เครือโรงแรม Centara มีความต้องการจะสร้างเมนูมาตรฐานที่เหมือนกันไม่ว่าอยู่ส่วนไหนของประเทศและลดต้นทุนในเรื่องของ Labor


Challenge
การเตรียมวัตถุดิบที่ได้คุณภาพ ง่ายต่อการปรุงอาหาร ต่อยอดเมนูจากวัตถุดิบจากครัวกลางและได้มาตรฐาน Haccp
ทาง Cuisine Craft ได้รับโจทย์จาก Mr. Winfried Hancke, Group Director of F&B เครือ Centara Group ว่าต้องการจะทำเมนูกลางที่สามารถต่อยอดเป็นเมนูต่างๆได้ สำหรับใช้ใน Property ต่างๆในเครือที่มีมากถึง 20 แห่งและมากขึ้นเรื่อยๆ เมนูนั้นจะต้องเหมาะกับความหลากหลายเช่นอกไก่ นำไปใช้ในทั้ง Sandwich, Salad Topping, Grilled และ Satay เป็นต้น
อีกทั้งยังมีโจทย์ที่การปรุงอาหารจะต้องง่ายโดยที่พนักงานทั่วไปสามารถประกอบอาหารได้ เพื่อการลดแรงงานที่ไม่จำเป็นอย่างการลดจำนวนจ้างงานพนักงงานครัวช่วงกะกลางคืน
Solution
Sous Vide Central Kitchen
ทาง Cuisine Craft ได้ร่วมทำงานและนำเสนอการทำครัวกลางโดยใช้การปรุงอาหารจาก Sous Vide เพื่อควบคุมคุณภาพและ Pasteurized เพื่อผ่านมาตรฐาน Haccp นี้ อีกทั้งยังมี Shelf life ที่ยาวเก็บใน Chiller ได้ถึง 21 วันและ Freezer ได้ถึง 1-3 ปี
ครัวกลางนี้ได้ถูกจัดตั้งในภาคกลางและภาคใต้เพื่อทำอาหารและส่งไปยังสาขาต่างๆและได้จัดทำเมนูมาตรฐานสำหรับทุกโรงแรมได้
เมนูอาหารกลางคืน Room Service ก็ยังได้ประโยชน์จากกระบวนการที่ง่ายเหล่านี้ โดยสามารถปรุงได้จากพนักงานทั่วไป
