Bamboo Bar

Bamboo Bar @Mandarin Oriental Bangkok

Bar Iconic ประจำกรุงเทพตั้งแต่ยุค 1950s ที่โด่งดัง Classic

1 ใน Bar ที่ดีที่สุดใน Asia ที่ได้รับการโหวตอยู่เสมอ

Introduction

 Bar ที่ดู Classic แต่ล้ำสมัยในวิธีการรังสรรค์เครื่องดื่ม

Jamie Rhind หัวหอกของ Bamboo Bar ผู้คร่ำหวอดในวงการเครื่องดื่มมายาวนานกับความกระตือรือร้นในการแสวงหาเทคนิคใหม่ๆแนวหน้าของโลก ในการ Craft เครื่องดื่มสุดพิเศษที่แฝงด้วยวิธีการอันล้ำสมัยอยู่เบื้องหลัง

Challenge

Progressive Mixology’s

เทคนิคใหม่ๆเกิดขึ้นจาก Know How ความคิดสร้างสรรค์ X อุปกรณ์เครื่องมือที่พิเศษ Jamie Rhind ได้ใช้การคิดและเข้าใจวัตถุดิบผ่านวิทยาศาสตร์ Scientific Approach มาผสมกับเครื่องดื่ม เกิดเทคนิคต่างๆอย่างมากมาย เช่นเครื่องเหวี่ยงพลาสมาเลือดมาใช้ในการแยกส่วนประกอบของเครื่องดื่ม , การใช้คลื่นเสียงแรงสูงในการ Infuse & Extract รสชาติต่างๆให้กับเครื่องดื่ม , การกลั่นด้วยอุณหภูมิต่ำซึ่งยังคงรสชาติและกลิ่นของวัตถุดิบโดยมีสีใสเหมือนน้ำเปล่าเป็นต้น

Solution

True Mixology Lab

ทั้งหมดนี้จึงเกิด Zone การทำเครื่องดื่มที่เหมือนการเดินเข้าไปในดินแดนห้องทดลองวิทยาศาสตร์ รายการอุปกรณ์มีทั้ง

  • Rotary Vacuum Evaporator Distiller
  • Culinary Centrifuge
  • Blast Freezer / Chiller
  • Dehydrator
  • Freeze Dryer
  • The Control Freak temperature controlled induction cooker
  • Vertical Vacuum Sealer for liquids
  • Sonicprep
  • homogenizer

ที่สร้างเทคนิคชั้นนำหลากหลายกลั่นกรองออกมาเป็นเมนูเครื่องดื่มที่พร้อมพาลูกค้าสัมผัสกับประสบการณ์ที่สดใหม่

Bamboo Bar Mixologist LAB