Bamboo Bar
Bamboo Bar @Mandarin Oriental Bangkok
Bar Iconic ประจำกรุงเทพตั้งแต่ยุค 1950s ที่โด่งดัง Classic
1 ใน Bar ที่ดีที่สุดใน Asia ที่ได้รับการโหวตอยู่เสมอ
Introduction
Bar ที่ดู Classic แต่ล้ำสมัยในวิธีการรังสรรค์เครื่องดื่ม
Jamie Rhind หัวหอกของ Bamboo Bar ผู้คร่ำหวอดในวงการเครื่องดื่มมายาวนานกับความกระตือรือร้นในการแสวงหาเทคนิคใหม่ๆแนวหน้าของโลก ในการ Craft เครื่องดื่มสุดพิเศษที่แฝงด้วยวิธีการอันล้ำสมัยอยู่เบื้องหลัง
Challenge
Progressive Mixology’s
เทคนิคใหม่ๆเกิดขึ้นจาก Know How ความคิดสร้างสรรค์ X อุปกรณ์เครื่องมือที่พิเศษ Jamie Rhind ได้ใช้การคิดและเข้าใจวัตถุดิบผ่านวิทยาศาสตร์ Scientific Approach มาผสมกับเครื่องดื่ม เกิดเทคนิคต่างๆอย่างมากมาย เช่นเครื่องเหวี่ยงพลาสมาเลือดมาใช้ในการแยกส่วนประกอบของเครื่องดื่ม , การใช้คลื่นเสียงแรงสูงในการ Infuse & Extract รสชาติต่างๆให้กับเครื่องดื่ม , การกลั่นด้วยอุณหภูมิต่ำซึ่งยังคงรสชาติและกลิ่นของวัตถุดิบโดยมีสีใสเหมือนน้ำเปล่าเป็นต้น
Solution
True Mixology Lab
ทั้งหมดนี้จึงเกิด Zone การทำเครื่องดื่มที่เหมือนการเดินเข้าไปในดินแดนห้องทดลองวิทยาศาสตร์ รายการอุปกรณ์มีทั้ง
- Rotary Vacuum Evaporator Distiller
- Culinary Centrifuge
- Blast Freezer / Chiller
- Dehydrator
- Freeze Dryer
- The Control Freak temperature controlled induction cooker
- Vertical Vacuum Sealer for liquids
- Sonicprep
- homogenizer
ที่สร้างเทคนิคชั้นนำหลากหลายกลั่นกรองออกมาเป็นเมนูเครื่องดื่มที่พร้อมพาลูกค้าสัมผัสกับประสบการณ์ที่สดใหม่
Bamboo Bar Mixologist LAB