MISS BAKER
-Double Arms/Twin arms mixer-
เครื่องนวดแป้ง / เครื่องผสมแป้งแบบสองแขน
MISS BAKER
-Double Arms/Twin arms mixer-
เครื่องนวดแป้ง / เครื่องผสมแป้งแบบสองแขน
MISS BAKER
-Double Arms/Twin arms mixer-
เครื่องนวดแป้ง / เครื่องผสมแป้งแบบสองแขน
MISS BAKER คืออะไร?
Miss Baker เป็น Double arm mixer/Twin arm mixer (เครื่องนวดแป้ง/เครื่องผสมแป้งแบบสองแขน) แบบตั้งโต๊ะ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ Double arm mixer สามารถใช้งานนวดแป้งในปริมาณพอเหมาะ-ปานกลางได้ ตั้งแต่ 0.5kg-6kg /รอบ (10ลิตร-20ลิตร)
Miss baker มาพร้อมความเร็ว 5-speed ปรับstroke การทำงานได้ รูปแบบจังหวะการทำงานของแขนนวดสิทธิบัตรของเฉพาะ Elvio Berbardi เลียนแบบการนวดแป้งด้วยสองมือนวดเพื่อให้ได้ perfectly oxygenated dough ซึ่งจึงทำให้ได้แป้งคุณภาพสูง เหมาะกับการใช้งานทั้งสำหรับMediem (55%) – High hydration dough อาทิ panettone,focaccia,sourdough,brioche,short pastry,flaky pastry,croissant,pizza,pasta etc.
Miss Baker ตอบโจทย์ professional และ home baker สำหรับ ร้าน pastry&bakery,pizza baker,ร้านอาหาร, หรือ home-bakerด้วยคุณภาพแบบ craftmanship ที่ใช้สองมือนวดที่ใช้มือหนึ่งประคอง อุณหภูมิแป้งระหว่างนวดไม่สูงเหมือนการนวด/ผสมแป้งแบบระบบ sprial mixer ตัวเครื่องมีการออกแบบที่สวยงาม ทนทาน ทำงานเงียบ และถอดทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อตอบโจทย์ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เพราะการนวดแป้งต้องการ technique, strength และ determination
Miss Baker Playlist
Miss Baker Mixer
Excellent results for Bakers, pastry chefs and pizza bakers
อุปกรณ์เบเกอรี่หนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุด
ทำให้คุณสร้างสรรค์เมนูทั้งอาหารคาวและของหวานได้อย่างไม่มีข้อจำกัด
Miss Baker X Professional Pastry Chefs
SAL DE RISO
Pastry chef of the year 2010✨
World Pastry Stars 2016✨
Best Pastry Chef Entrepreneur 2019✨
World Championship World Champion 2021✨
AMPI President✨
IG : salderiso
DONATONE FABRIZIO
ผู้ก่อตั้ง FABRIZIO DONATONE PASTICCERE
World Pastry Champion Lyon 2015 ที่ปรึกษาด้านขนมอบ
IG : fabriziodonatone
LUCA MONTERSINO
ผู้ก่อตั้ง Luca Montersino S.r.l.
ครูสอนทำอาหารและขนมของโรงเรียนที่ดีที่สุดในอิตาลีแบบโต้ตอบแห่งแรกของโลกเว็บ Academy ที่ติดตามจากที่บ้านได้สะดวกสบาย
FB : Luca Montersino
FORCONE EMANUELE
World Pastry Champion Lyon 2015 ที่ปรึกษาด้านขนมอบนานาชาติ
ผู้ก่อตั้ง EMMANUELE FORCONE CAMPIONE DEL MONDO
IG : emmanueleforcone
CANTARIN LUCCA
Master Pastry Chef ของเมืองปาดัว ประเทศอิตาลี
ผู้ก่อตั้งร้าน Pasticceria Marisa
IG : lucca.cantarin
ADRIANO ZUMBO
ผู้ก่อตั้งร้านขนม Zumbo Test และเป็นผู้จัดรายการโทรทัศน์ร่วมถึงเป็นนักชิมขนมชื่อดังและได้เป็นแขกรับเชิญประจำในรายการ MasterChef Australia
IG : thesweetassassin
KARIM BOURGI
ผู้ก่อตั้ง KARIM BOURGI BOUTIQUE DE GOURMANDISES
ผู้ร่วมก่อตั้ง KAYU Bakehouse, Calla Cafe, Bamboo Restaurant
ปัจจุบันทำงานเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวและสอนในชั้นเรียนทำขนมทั่วโลก
IG : karim.bourgi
LEONARDO DI CARLO
ผู้ก่อตั้ง PASTRY CONCEPT Leonardo Di Carlo
SACCHETTI PAOLO
พ่อครัวขนมที่ดีที่สุดในอิตาลีในปี 2012 อาหารเช้าที่ดีที่สุดในอิตาลีสำหรับคู่มือ Gambero Rosso ในปี 2015 กับร้านขนม New World ของเขาในเมืองปราโต ประเทศอิตาลี
Miss Baker X Influencers
VANESSA KIMBELL
Vanessa Kimbell บริหาร The Sourdough School ใน Northamptonshire สอนทำขนมปังในชั้นเรียนของ sourdough และอบขนมให้กับนักเรียนจากทั่วโลก
IG : vanessakimbell
AILINE LIEFELD
NICOLETTA PALMAS
ROMANA BACARELLI
IG : romanabacarelli
DA VITTORIO (Cerea family)
https://www.davittorio.com
HOTEL SPLENDIDO (Belmond chain)
https://www.belmond.com
Miss Baker perfect for | Pastry & Bakery Pizza Gastronomy Private use
เครื่องนวดแป้ง 2 แขน หนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ร้านของคุณขาดไม่ได้
Bakery & Pastry
Pizza Baker
Restaurants
R&D laboratories of the food industry
Delicately design for functionality and durability
ออกแบบอย่างประณีตด้วยประสบการณ์กว่า 35 ปี เพื่อฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งาน และความทนทาน
Compact dimensions patented
by the company Bernardi. Aesthetic and efficient.
The arms mixer system
perfectly mix the dough without stressing its structure.
Highly oxygenated
dough for a delicate structure and a crumbly paste.
Touch Screen System
High efficiency moter low and silent consumption
All infos to Bernardi Miss Baker
Kneading with the Double arm system
ระบบการนวดแป้งแบบ Double arm ถ่ายทอดเทคนิคการนวดโดยยึดเอาแป้งเป็นศูนย์กลางของสูตร โดยจะเทแป้งลงในโถก่อนเป็นอันดับแรก แล้วจึงใส่ส่วนผสมอื่นๆตามลงไปตามสัดส่วน อาศัยการเติมน้ำเป็นระยะระหว่างการนวด สำหรับสูตรที่ใช้น้ำมัน หรือส่วนผสมรองอื่นๆ (secondary ingredient) ให้เติมหลังจากที่นวดแป้งเรียบร้อยแล้ว เกลือจะเติมหลังจากที่นวดแป้งจนเนื้อผสมเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว
String of the gluten network
กลูเต็น เป็น complex protein ซึ่งdevelop มาจากการเชื่อมโยงของ simple protein สองตัว คือ gliadin และ glutenin ซึ่งเกิดได้จากกระบวกการนวดและการเติมน้ำ ฉะนั้นวิธีการนวดจึงเป็นหัวใจหลักของการสร้างโครงสร้าง และความยืดหยุ่นของ Gluten ซึ่งจะช่วย support แป้งในขณะที่ฟูตัว (rising)
Temperature of dough
ข้อจำกัดของวัตถุดิบที่นำมาใช้ มีความสำคัญมากที่ Baker ควรให้ความสำคัญ อาทิ ยีสต์ (yeast) จะลดจำนวนลงอย่างมากในสภาวะที่อุณหภูมิเกิน 30C ส่วนน้ำตาลที่อยู่ในแป้งจะแปลงสภาพในอุณหภูมิที่สูงขึ้นจากการนวดด้วยกระบวนการ caramelizing ซึ่งส่งผลต่อการขึ้นฟูของแป้ง รวมถึงระบบการย่อยที่แย่ลง ฉะนั้นการที่ระบบการนวดที่ต่างกันซึ่งส่งผลให้เกิดความร้อนสะสมภายในแป้งที่ต่างกัน (ความร้อนเกิดจาก friction ระหว่างนวด) จึงมีบทบาทสำคัญต่อผลลัพธ์ที่ได้
Hydration of dough
ปริมาณของน้ำ คือพื้นฐานของโครงสร้างแป้ง ลักษณะเนื้อสัมผัส สำหรับHigh-hydration dough (ส่วนประกอบน้ำ 70%ขึ้นไป) ช่วยให้เกิดการพัฒนาของโพรงอากาศ และช่วยให้ขึ้นฟูได้ดี การนวดแป้งที่มีส่วนประกอบของน้ำสูงเพื่อให้ได้คุณภาพดี จึงต้องอาศัยการเลือกชนิดของแป้งให้เหมาะสม และต้องการกระบวนการนวดที่มีคุณภาพ โดยการนวดของ Double arm system ทำให้ได้ Perfectly oxygenated dough โดยปราศจากความร้อนเกิน (overheating) ระหว่างการนวด
Kneading with the Double arm system
ระบบการนวดแป้งแบบ Double arm ถ่ายทอดเทคนิคการนวดโดยยึดเอาแป้งเป็นศูนย์กลางของสูตร โดยจะเทแป้งลงในโถก่อนเป็นอันดับแรก แล้วจึงใส่ส่วนผสมอื่นๆตามลงไปตามสัดส่วน อาศัยการเติมน้ำเป็นระยะระหว่างการนวด สำหรับสูตรที่ใช้น้ำมัน หรือส่วนผสมรองอื่นๆ (secondary ingredient) ให้เติมหลังจากที่นวดแป้งเรียบร้อยแล้ว เกลือจะเติมหลังจากที่นวดแป้งจนเนื้อผสมเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว
String of the gluten network
กลูเต็น เป็น complex protein ซึ่ง develop มาจากการเชื่อมโยงของ simple protein สองตัว คือ gliadin และ glutenin ซึ่งเกิดได้จากกระบวกการนวดและการเติมน้ำ ฉะนั้นวิธีการนวดจึงเป็นหัวใจหลักของการสร้างโครงสร้าง และความยืดหยุ่นของ Gluten ซึ่งจะช่วย support แป้งในขณะที่ฟูตัว (rising)
Temperature of dough
ข้อจำกัดของวัตถุดิบที่นำมาใช้ มีความสำคัญมากที่ Baker ควรให้ความสำคัญ อาทิ ยีสต์ (yeast) จะลดจำนวนลงอย่างมากในสภาวะที่อุณหภูมิเกิน 30C ส่วนน้ำตาลที่อยู่ในแป้งจะแปลงสภาพในอุณหภูมิที่สูงขึ้นจากการนวดด้วยกระบวนการ caramelizing ซึ่งส่งผลต่อการขึ้นฟูของแป้ง รวมถึงระบบการย่อยที่แย่ลง ฉะนั้นการที่ระบบการนวดที่ต่างกันซึ่งส่งผลให้เกิดความร้อนสะสมภายในแป้งที่ต่างกัน (ความร้อนเกิดจาก friction ระหว่างนวด) จึงมีบทบาทสำคัญต่อผลลัพธ์ที่ได้
Hydration of dough
ปริมาณของน้ำ คือพื้นฐานของโครงสร้างแป้ง ลักษณะเนื้อสัมผัส สำหรับ High-hydration dough (ส่วนประกอบน้ำ 70%ขึ้นไป) ช่วยให้เกิดการพัฒนาของโพรงอากาศ และช่วยให้ขึ้นฟูได้ดี การนวดแป้งที่มีส่วนประกอบของน้ำสูงเพื่อให้ได้คุณภาพดี จึงต้องอาศัยการเลือกชนิดของแป้งให้เหมาะสม และต้องการกระบวนการนวดที่มีคุณภาพ โดยการนวดของ Double arm system ทำให้ได้ Perfectly oxygenated dough โดยปราศจากความร้อนเกิน (overheating) ระหว่างการนวด
Miss Baker Mixer
“อุปกรณ์เบเกอรี่ที่จะช่วยทุ่นแรงงานภายในครัวให้กับคุณ มาพร้อมฝาปิดที่ช่วยกันไม่ให้วัตุดิบกระเด็นระหว่างเครื่องทำงาน ครัวสะอาดตา ไม่เลอะเทอะกวนใจ ทำให้คุณสนุกสนาน เพลิดเพลินไปกับการรังสรรค์คิดค้นเมนูอาหารใหม่ๆ”
Miss Baker PRO
10 Liter Bowl
Miss Baker PRO XL
20 Liter Bowl
Mixer / Miss Baker® PRO ดีอย่างไร?
Product details
Miss Baker® PRO (10 Liters)
kneading technology
Flour Capacity
0,5 – 1,8 KgKneading Capacity
0,8 – 4 KgBowl
10 ltDimensions of bowl
Ø32 – h18Voltage
230V single-phasePower
500 WSpeed of the arms
from 35 to 65 minExtractable arms
YESExtractable bowl
NODimensions (LxPxH cm)
33x49x51Weight
36 KgProduct details
Miss Baker® PRO XL (20 Liters)
kneading technology
Flour Capacity
1 – 3,5 KgKneading Capacity
1,5 – 8 KgBowl
20 ltDimensions of bowl
Ø36 – h20Voltage
230V single-phasePower
500 WSpeed of the arms
from 35 to 65 minExtractable arms
YESExtractable bowl
NODimensions (LxPxH cm)
38x54x53Weight
39 KgProduct details
Miss Baker® PRO INOX (10 Liters)
kneading technology
Flour Capacity
0,5 – 1,8 KgKneading Capacity
0,8 – 4 KgBowl
10 ltDimensions of bowl
Ø32 – h18Voltage
230V single-phasePower
500 WSpeed of the arms
from 35 to 65 minExtractable arms
YESExtractable bowl
NODimensions (LxPxH cm)
34x49x51Weight
36 KgProduct details
Miss Baker® PRO XL INOX (20 Liters)
kneading technology