
Welcome to
Carpigiani University Class Thailand
Gelato Basic Pre-Intermediate Class ในประเทศไทย เป็น 1 ในหลักสูตรที่ทาง Carpigiani Gelato University โรงเรียนสอนทำ Gelato ที่ได้รับความนิยมของอิตาลีและขนานนามว่าเป็นแหล่งบ่มเพาะผู้ประกอบการไอศกรีมเจลาโต้ที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก ด้วยประสบ-การณ์มากกว่า 20 ปีและกว่า 70,000 ผู้ประกอบการที่จบหลักสูตรนี้
แต่ตอนนี้!! คุณก็สามารถเป็นเชฟเจลาโต้มืออาชีพได้กับหลักสูตรเข้มข้นจาก Carpigiani Gelato University ซึ่ง Cuisine Craft ได้นำหลักสูตร Gelato Basic Pre-Intermediate Class มาเสิร์ฟให้ถึงที่ประเทศไทย มุ่งเน้นให้นักเรียนเห็นภาพรวมตั้งแต่การทำธุรกิจขนาดเล็ก – ขนาดใหญ่อุตสาหกรรม มีความเข้าใจ และเจาะลึกทุกขั้นตอนทั้งในส่วนของภาคทฤษฎี และภาคลงมือปฏิบัติที่ได้ลงมือทำจริงทุกขั้นตอนของการทำ จบไปแล้วสามารถเริ่มต้นทำธุรกิจเจลาโต้ได้

Pasteurization
มีกี่แบบ มีความสำคัญและแตกต่างกันอย่างไร รวมถึงควรเลือกใช้วิธีการ Pasteurization แบบใดในแต่ละสูตร

Aging
วิธีการในการบ่ม Gelato เพื่อคุณภาพและรสชาติที่ดีขึ้น

Batch Freezing
การปั่น Gelato ในแบบต่างๆ milk base , sorbet , Ice cream cake

Blast Freezing
การปรับอุณหภูมิ Gelato
หลังปั่นเสร็จสำหรับนำไปใส่ในตู้ Display หรือนำไปเก็บรักษาต่ออย่างมีคุณภาพ

Storage
เก็บรักษา Gelato อย่างไร
ให้มีคุณภาพ

Who is this course suitable for?
คอร์สนี้เหมาะกับใคร ?
✓ คนที่สนใจเกี่ยวกับ Gelato แต่ไม่มีพื้นฐาน / มีพื้นฐาน
✓ คนที่กำลังอยากเปิดร้าน Gelato แต่ไม่มีพื้นฐาน /มีพื้นฐาน
✓ คนที่ประกอบธุรกิจร้านอาหาร คาเฟ่ โรงแรม ฯลฯ อยากจะเพิ่มเมนูให้หลากลาย
Schedule : วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 17.00 น.
จำนวน 5 วัน ( 35 ชั่วโมง) ทุกวันมีปฏิบัติจริง
10.00 – 13.00 น. 3 ชั่วโมง : เรียนทฤษฎี
13.00 – 14.00 น. 1 ชั่วโมง : พักรับประทานอาหารกลางวัน
(มีอาหารกลางวันและของวาง)
14.00 – 17.00 น. 3 ชั่วโมง : เรียนปฏิบัติ
– มี Text book : 2เล่ม (Basic + Pre-Intermediate)
– ได้รับ Certificate จาก Carpigiani Gelato University
– รับ Gelato ที่ทำจากคลาสกลับบ้านในแต่ละวัน

Gelato Instructor
NISSAPORN SUKONTACHART
- Winner of Gelato Festival Thailand 2019
สินค้าที่คุณอาจสนใจ

Gelato Machine


