VEGETABLE STOCK CUBES
ส่วนผสม
- 16 shallots
- 32 spoonfuls of extra virgin olive oil
- 8 stalks of celery
- 4 carrots
วิธีทำ
1. สับหอมแดง ขึ้นฉ่าย และแครอทอย่างประณีต
2. ก่อนทำให้เครื่องทำความเย็น LIFE blast เย็นลง -25°C
3. เติมแม่พิมพ์ซิลิโคน 01 บางส่วนด้วยหอมแดงและน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์พิเศษหนึ่งช้อน
4. เติมพื้นที่ที่เหลือด้วยแครอทสับ ขึ้นฉ่าย และหอมแดง เติมน้ำมันหนึ่งช้อนชาลงในแม่พิมพ์แต่ละอัน
5. วางแม่พิมพ์ลงในเครื่องทำความเย็น LIFE blast แล้วเริ่มโปรแกรม DEEP FREEZING>ผัก>ชิ้นเล็ก
6. เมื่อวงจรเสร็จสิ้น นำก้อนสต็อกผักออกจากแม่พิมพ์ ใส่ลงในถุงแช่แข็งขนาดเล็กและเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง
7. เมื่อคุณต้องการเสิร์ฟ ให้ใส่น้ำสต็อกที่แช่แข็งลงในกระทะแล้วมันจะละลายในทันที