Smoked Baby Back Ribs
ส่วนผสม
- 2 Full slabs of Baby Back or St. Louis Style Pork Ribs, หั่นเป็นสี่ส่วน
- ซอสมะเขือเทศ 2 ถ้วย (480 มล.)
- น้ำสต็อกไก่จำนวน 1 ถ้วย (240 มล.)
- ศรีราชา (ซอสพริกไทย) 1ช้อนชา
- ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
- ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
- ผงหัวหอม 1 ช้อนชา
- เกลือโคเชอร์และพริกไทยดำเพื่อลิ้มรส
- PolyScience Whisky Barrel ปืน smoking gun chip
วิธีทำ
1. เทส่วนผสมซอสบาร์บีคิวลงในกระทะและเคี่ยวไฟปานกลางประมาณ 15 นาที คนให้เข้ากันอย่างสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้เกิดการไหม้ของซอสมะเขือเทศ จนกว่ามะเขือเทศ เย็นสนิท
2. เคลือบซี่โครงด้วย BBQ Dry Rub ให้ทั่ว ปัดส่วนเกินออก
3. วางซี่โครงไว้ใต้brolier หรือย่างให้เป็นสีน้ำตาล ประมาณ 10 นาที พักไว้ให้เย็นสนิทก่อนทำการซีลสูญญากาศ
4. ตั้ง Sous Vide Professional ™เป็น 140 ° F / 60 ° C โดยปรับflow ด้านหลังปิดและflowด้านหน้าเปิดเต็มที่
5. ด้วย ปืน Smoking Gun ™รมควันซอสบาร์บีคิวด้วย ค็อกเทลวิสกี้บาร์เรลเป็นเวลาห้านาที เพิ่มควันให้เพียงพอในภาชนะ ให้พักไว้เป็นเวลาห้านาที นำฝาออกแล้วกวนเผื่อ ผสมกลิ่นให้ทั่ว ทำซ้ำถ้าต้องการให้มีกลิ่นจากควันมากขึ้น
6. ทาซอสลงบนแผ่นกระดูกซี่โครงที่ด้านบนให้ทั่ว สำรองซอสที่เหลือไว้สำหรับขั้นตอนถัดไป
7. ซีลสูญญากาศซี่โครงพร้อมด้วยซอสอีก 2 ช้อนโต๊ะในถุง นำซอสที่แช่ในตู้เย็นไว้เป็นขั้นตอนสุดท้าย
8. วางถุงที่ปิดสนิทในอ่างน้ำหมุนเวียนและทิ้งไว้เป็นเวลา 48 ชั่วโมง
9. นำถุงออกจากอ่างน้ำแล้วค่อยเปิดออก
10. ทาซอสที่เหลือบนซี่โครง
ทางเลือก: วางซี่โครงใต้ broiler หรือนำไปย่างเพื่อcaramelize
เสิร์ฟ 4-6
เวลาเตรียมตัว: 20 นาที
เวลาทำอาหาร: 48 ชั่วโมง