Smashed Sweet Potatoes
ส่วนผสม
- 2 each / 858g มันเทศหวาน
- 2 ช้อนโต๊ะ / 30g เนยจืด
- 3 ช้อนโต๊ะ / 29g น้ำเชื่อมเมเปิ้ล
- 1 ลูกจันทน์เทศ 1 ช้อนชา
- 1 ช้อนชา / 3g อบเชย
- 2 ช้อนโต๊ะ / 8.5g เกลือโคเชอร์
วิธีทำ
1. วางเครื่อง Sous Vide ลงในภาชนะทำอาหารที่คุณต้องการและอุ่นน้ำไว้ที่อุณหภูมิ 153 ° F / 67.2 ° C
2. ลอกมันเทศออกและหั่นเป็นชิ้น ขนาด 1 นิ้ว หรือ 25 มม. รวมส่วนผสมทั้งหมดลงในซองสุญญากาศ ตรวจให้แน่ใจว่ามันฝรั่งหวานไม่ทับซ้อนกัน แล้วจึงทำการซีลสูญญากาศ
3. วางถุงสูญญากาศไว้ในภาชนะน้ำที่อุ่นไว้ เป็นเวลา 2 ชั่วโมง
4. หลังจากผ่านไป 2 ชั่วโมงให้เพิ่มอุณหภูมิน้ำในภาชนะไปที่ 185 ° F / 85 ° C
5. เมื่อน้ำอุ่นได้ถึง 185 ° F / 85 ° C จับเวลามันฝรั่งหวานอีก 1 ชั่วโมงและ 35 นาที
6. หลังจากผ่านไป 1 ชั่วโมงและ 35 นาทีแล้วให้นำมันฝรั่งหวานออกจากภาชนะและวางไว้บนพื้นผิวเรียบ
7. วางผ้าแห้งที่ด้านบนของถุงสูญญากาศและบดมันฝรั่งหวานในถุงให้ได้ texture ตามที่คุณต้องการ
บริการ
ความหนา: 1 นิ้ว / 25 มม
เวลาทำอาหาร: 04:00 ชั่วโมง
TEMPERATURE: 153 ° F / 67.2 ° C
185 ° F / 85 ° C
เสิรฟ์: 2-3