Smoked Salsa Verde
ส่วนผสม
- มะเขือเทศขนาดกลางร่วนและล้าง 16 ลูก
- 2 Serrano Chiles หรือ 1 Jalapeno, เด็ดก้าน
- ผักใบเขียวสด (เอาก้านหนาออก) 6 สับหยาบๆ
- หอมใหญ่ ¼ถ้วย , สับละเอียด, ล้างด้วยน้ำเย็น,
- น้ำเย็น ¼ถ้วย
- เกลือ Kosher เพื่อลิ้มรส
- 3 Limes, quartered
- Tostada หรือ Tortilla Chips
- Hickory Smoking Gun ™ Woodchip
วิธีทำ
1. ในภาชนะทำอาหารให้รวม tomatillos, chiles, cilantro และน้ำ 1/4 ถ้วย ทำให้เป็นน้ำซุปข้น ขูดด้านข้างลง
2. ปิดฝาครอบภาชนะใส่อาหารด้วยพลาสติกห่อหุ้มและใช้ PolyScience Smoking Gun ™รมควันให้หนาแน่น พักไว้เป็นเวลา 5 นาที ปล่อยควันออกและ pulse เพื่อนำมารวมกัน
3. เติมหัวหอมสับและปรุงรสด้วยเกลือเพื่อลิ้มรส
4. ตกแต่งและเสริฟกับ tostadas หรือ tortilla chips และ lime wedges